Sắp có tàu Titanic phiên bản Trung Quốc

Hoàng Dung |

Sắp có tàu Titanic phiên bản Trung Quốc
Sắp có tàu Titanic phiên bản Trung Quốc
Hình ảnh công trường đang đóng con tàu Titanic phiên bản Trung Quốc

Trung Quốc đang tiến hành đóng mới một con tàu theo phiên bản con tàu Titanic huyền thoại bị đắm sau khi đâm phải một tảng băng trôi trong lần đi biển đầu tiên vào năm 1912.

Theo CNN, khi hoàn thành, bản sao tàu Titanic sẽ dài khoảng 269 mét, rộng 28 mét và sở hữu những tính năng giống hệt con tàu huyền thoại xưa kia.

Theo đó, tàu sẽ bao gồm phòng khiêu vũ, nhà hát, hồ bơi và các phòng ngủ hiện đại khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt là tàu Trung Quốc sẽ nằm cách biển 1.200 km, nằm vĩnh viễn tại một hồ chứa trên sông Qijiang.

Con tàu Titanic phiên bản Trung Quốc được xây dựng ở quận Daying, tỉnh Tứ Xuyên.

Ước tính tổng chi phí cho dự án vào khoảng 1 tỷ Nhân dân tệ (tương đương khoảng 3,3 nghìn tỷ đồng). Theo CNN, chính quyền quận Daying sẽ tài trợ một phần chi phí này.

Theo tờ China Daily, dự án được lên kế hoạch hơn 2 năm qua nhưng công tác xây dựng chỉ bắt đầu từ tuần này. Các nhà chức trách hi vọng dự án sẽ thu hút nhiều hơn khách du lịch và đem lại nguồn lợi cho địa phương.

Su Shaojun, một trong những người cung cấp tài chính cho dự án cho biết: "Sau khi tàu Titanic bị chìm, không ai nhìn thấy bản thiết kế con tàu hoàn chỉnh. Nhiều mảnh vẽ thiết kế đã rơi vào tay các nhà sưu tập hoặc vẫn còn bị mất tích. Chúng tôi phải mất nhiều năm để thu thập các bản thiết kế từ nhiều nơi trên thế giới và đã có được hầu hết các bản vẽ".

Trước đây, các nhà làm phim Hollywood đã từng bỏ tiền xây dựng một phiên bản tàu Titanic cho bộ phim cùng tên với chi phí làm phim cao kỷ lục khoảng 200 triệu USD.

Bộ phim Titanic đã nhanh chóng trở thành siêu phẩm thành công vang dội cả về doanh thu (khoảng 2 tỷ USD) và chuyên môn. Trong số 14 giải Oscar được đề cử, phim giành chiến thắng ở 11 hạng mục, trong đó có giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất, trở thành phim giành được nhiều giải Oscar nhất.

theo Infonet