Vụ học sinh lớp 3 nghi bị xâm hại tại trường: "Dọa nói với ai sẽ giết"

Hoàng Đan |

Bé gái nghi bị xâm hại kể lại: Khi ra nhà vệ sinh, em thấy một nam thanh niên xuất hiện rồi bắt cởi quần ra và dọa nạt.

Bé gái nghi bị xâm hại vẫn chưa hết sợ sệt

Những ngày qua vụ việc em học sinh lớp 3 trường Tiểu học Trần Phú A (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nghi bị xâm hại vùng kín khi đi vệ sinh ở trường đang khiến cư dân mạng vừa xót xa, vừa phẫn nộ.

Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Văn N., bố của em học sinh này đã tỏ rõ sự buồn bã, mệt mỏi trước câu chuyện đau lòng xảy ra với con gái mình.

Theo anh N., bé bị nghi xâm hại vùng kín là con thứ 3 trong 5 người con của anh chị.

"Hiện tại sức khỏe con gái tôi đã ổn định nhưng vẫn chưa hết sợ sệt. Bé không tiếp xúc với nhiều người", anh N. nói.

Kể lại chi tiết sự việc, anh N. cho biết, khoảng 14 giờ ngày 7/12, anh nhận được điện thoại từ giáo viên chủ nhiệm của con gái thông báo con gái anh đi vệ sinh ra huyết và báo anh lên đón con về.

Nhận được thông tin đó, anh N. nhanh chóng đến trường học đón con và thấy mặt con gái tím bầm, tái mét, đũng quần đẫm máu.

Sau khi đó anh N. đã đưa con tới một phòng khám tư nhân để khám. Ngay khi phát hiện con gái có những dấu hiệu nghi bị xâm hại vùng kín anh đã báo với cô giáo chủ nhiệm và nhà trường nơi con gái anh theo học.

"Lúc tôi đến báo cáo xong, cô Hiệu trưởng đã báo cho Trưởng công an xã Trần Phú. Sau đó công an xã, huyện đã có mặt khoanh vùng tại khu vực trường để điều tra sự việc.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, công an đã đưa cháu đi khám và giám định. Tôi cũng đưa con gái ra Bệnh viện Nhi trung ương rồi chuyển sang Bệnh viện Phụ sản điều trị. Hiện con gái tôi muốn về nhà nên tôi đã xin bác sĩ cho cháu về điều trị tại nhà", anh N. chia sẻ.

Vụ học sinh lớp 3 nghi bị xâm hại tại trường: Dọa nói với ai sẽ giết - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Trần Phú A.

Gia đình cháu bé cũng cho biết, đại diện của nhà trường đã đến thăm cháu và động viên tinh thần cho cháu.

Một chi tiết anh N. cũng nhắc đến đó là con gái anh kể lại là: "Khi trống vào lớp rồi thì con có buồn đi vệ sinh nên xin ra ngoài, khi ra nhà vệ sinh con tôi đã thấy một nam thanh niên xuất hiện, bắt cháu cởi quần ra và dọa nếu nói với ai sẽ giết".

Chưa xác định được đối tượng

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 12/12, bà Dương Thị Tâm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Phú A đã xác nhận thông tin về sự việc xảy ra đối với học sinh lớp 3 của trường.

Theo bà Tâm, chiều 7/12, tại trường có diễn ra một hội nghị và theo thường lệ trước khi vào lớp, học sinh có 5 phút để đi vệ sinh, rửa tay...

"Khi tôi đang chuẩn bị cho hội nghị thì nhận được thông tin của báo vệ trường nói có phụ huynh cần gặp gấp nên tôi đã dừng ngay công việc tại hội nghị để sang gặp phụ huynh", bà Tâm nói.

Thời điểm cô Tâm sang gặp anh N. thì được biết, con gái anh đang theo học lớp 3 tại trường có những dấu hiệu bị nghi xâm hại tình dục.

Lúc này bà hết sức bất ngờ nên đã điện thoại thông báo vắn tắt sự việc cho Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Chương Mỹ và xin ý kiến chỉ đạo giải quyết.

"Theo chỉ đạo của Trưởng phòng GD&ĐT huyện tôi đã gọi điện thoại báo cáo Chủ tịch xã Trần Phú. Đồng thời Trưởng phòng cũng báo cáo sự việc lên UBND huyện Chương Mỹ, Sở GD&ĐT để xin chỉ đạo giải quyết vụ việc", bà Tâm cho biết thêm.

Ngay sau đó, nhân viên y tế học đường của trường được cử sang phòng khám để hỏi thăm và nắm tình trạng sức khỏe của em học sinh này.

Tiếp đó, bà Tâm cũng gọi giáo viên chủ nhiệm lên để nắm bắt sự việc và theo lời kể của giáo viên chủ nhiệm, sau khi học sinh của mình đi vệ sinh và lên lớp, cô giáo thấy em liên tục khóc.

Giáo viên gặng hỏi nguyên nhân xem có phải do bạn đánh, bị ngã hoặc đau ở đâu không nhưng em không trả lời.

"Sau đó, giáo viên thấy học sinh chỉ xuống vùng dưới và bị chảy máu, cô giáo nghĩ đó là vấn đề sinh lí của các bé gái đến tuổi dậy thì nên có điện cho phụ huynh tới đón em về để vệ sinh cá nhân.

Thời điểm giáo viên chủ nhiệm gọi cho phụ huynh học sinh là 13h53 ngày 7/12, chỉ 13 phút sau khi giờ học bắt đầu.

Còn phòng y tế của trường học chúng tôi lúc nào cũng mở cửa để xử trí toàn bộ những tai nạn nhỏ trong khả năng của chúng tôi. Đáng ra trong sự việc này chúng tôi nên đưa học sinh xuống phòng y tế xử trí ngay nhưng đây là thiếu sót của giáo viên chủ nhiệm", bà Tâm bày tỏ.

Cũng theo bà Tâm, khoảng 17 giờ cùng ngày, sau một hồi lâu gặng hỏi, em học sinh này mới nói có bị một nam thanh niên bắt cởi quần ra...

Để phục vụ quá trình điều tra, lực lượng chức năng cũng đề nghị nhà trường phối hợp trong việc tìm hiểu từ học sinh các lớp xem có nhìn thấy đối tượng lạ vào trường không. Đã có 4 học sinh cho biết có nhìn thấy người lạ nhưng qua xác định đều là học sinh trường cấp 2 sang chơi, đưa em đi học.

Đồng thời bà Tâm cũng cho biết thêm, ngay sau khi nắm bắt được sự việc, lực lượng chức năng cũng lấy thông tin ở các xã lân cận nhưng hiện tại chưa tìm được đối tượng khả nghi.

"Hiện tại nhà trường liên tục liên hệ và cung cấp mọi thông tin cho cơ quan công an, đồng thời thường xuyên thăm hỏi em học sinh để động viên tinh thần của em. 

Tôi rất mong sớm tìm ra thủ phạm để sự việc được sáng tỏ và không cớ em nào bị như trên nữa", bà Tâm nói.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với chúng tôi vào chiều 12/12, thiếu tá Tống Quang Hiếu, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự (Công an huyện Chương Mỹ - Hà Nội) cho biết, Công an huyện vẫn đang tích cực điều tra để làm rõ vụ việc và hiện vẫn chưa xác định được nghi phạm.

Thiếu tá Hiếu cho hay, cháu bé này bị xâm hại tình dục nhưng không phải là hiếp dâm mà chỉ là dâm ô.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc...