Yêu rồi cưới, đến lúc bạn đời sắp đẻ, chàng trai mới chết điếng vì 1 sự thật "đau hơn cắt"

Diệp Anh |

Cho đến ngày sinh nở sắp đến gần, sự thật điếng người về người bạn đời mới được phát hiện khiến người đàn ông chỉ biết gặm nhấm nỗi đau không gì tả hết.

Quen biết qua mạng

Tháng 8 năm 2015, một nam thanh niên 27 tuổi họ Phương (Bắc Kinh, Trung Quốc) đã dùng tên họ, giới tính của phụ nữ để đăng ký tài khoản trên một trang mạng kết bạn – tìm người yêu.

Tại đây, Phương quen biết một nam giới cùng tuổi tên Trương Cường (tên đã thay đổi). Tự giới thiệu là một sĩ quan quân đội, tự tháng 10/2015, hai người chính thức hẹn hò yêu đương.

Để giả mạo sĩ quan quân đội, Phương đã nhờ người làm giả chứng minh thư và thẻ sĩ quan, trên các giấy tờ này đều là ảnh của phụ nữ. "Có thể tôi bị tâm bệnh, giả mạo làm sĩ quan quân đội là để chinh phục lòng tin của Trương Cường", Phương nói khi sự việc đã bại lộ.

Không chỉ có vậy, gã thanh niên này cón đến cổng Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, thuê một cặp nam nữ giả làm bố mẹ đẻ của hắn để giới thiệu với Trương Cường.

Kết hôn xong, không thường xuyên ở cạnh bạn đời

"Để có thể kết hôn cùng Trương Cường, tôi nói dối là mình đã mang bầu", Phương khai nhận, trong khi hai người trên thực tế chưa bao giờ "làm chuyện đó".

Theo lời của gã trai này, anh "chồng" chưa bao giờ nghi ngờ giới tính của hắn.

Về phía Trương Cường, anh này cho biết ban đầu nghĩ rằng "cô ấy" là quân nhân nên tính cách, hành động có phần cứng nhắc cũng dễ hiểu.

"Có lần tôi cần tiền gấp, Phương đưa cho tôi 20.000 NDT nên tôi rất tin tưởng. Sau đó lại hẹn gặp người lớn, tôi càng tin anh ta hơn".

Theo lời người đàn ông rơi vào cảnh ngộ bi đát này, vào tháng 3/2016, hai người tổ chức hôn lễ tại quê của Trương Cường. Vốn dĩ định khi nào trở lại Bắc Kinh sẽ làm đăng ký kết hôn nhưng Phương nói chứng minh thư của mình bị mất nên chưa làm được.

Yêu rồi cưới, đến lúc bạn đời sắp đẻ, chàng trai mới chết điếng vì 1 sự thật đau hơn cắt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vì công việc, thường xuyên xa nhau

Trang báo điện tử Sina dẫn lời người phụ trách vụ án của Trương Cường và "vợ" cho hay, Phương nhiều lần đòi anh Trương đưa tiền, cộng với tiền người nhà anh Trương đưa vì hắn nói dối đang mang thai, tất cả lên đến 150.000 NDT (khoảng 500 triệu đồng).

Theo lời Phương, thời gian "dự sinh" của mình là tháng 9. Vào tháng 8, mẹ Trương Cường quyết định lên Bắc Kinh chăm cháu.

Chính trong thời gian này, Phương bị phát hiện có nhiều nét giống… đàn ông. Chị gái của Trương Cường còn phát hiện Phương nhắn tin với người khác thừa nhận hắn không phải phụ nữ.

Việc gã thanh niên này giả làm phụ nữ, mạo danh quân nhân cuối cùng cũng đã bị bại lộ.

Thông tin từ viện kiểm sát nhân dân quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh cho biết, Phương đã bị bắt giữ vì tội lừa đảo vào ngày 6/12 vừa qua.