Đoàn Việt Nam là đoàn quốc tế đầu tiên tới Cuba viếng lãnh tụ Fidel Castro

Hoàng Đan |

Đoàn Việt Nam là đoàn quốc tế đầu tiên tới Cuba viếng lãnh tụ Fidel Castro
Đoàn Việt Nam là đoàn quốc tế đầu tiên tới Cuba viếng lãnh tụ Fidel Castro
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi sổ tang. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Chiều 28/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Cuba viếng lãnh tụ Fidel Castro.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao, chiều 28/11, ngay sau khi tới Cuba, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam đến đặt vòng hoa, viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại Khu tưởng niệm José Martí ở trung tâm Thủ đô La Habana.

Tham gia Đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Dương Minh, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng... và một số cán bộ cao cấp khác.

Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam là đoàn đại biểu quốc tế đầu tiên tới Cuba viếng lãnh tụ Fidel Castro.

Sau lễ viếng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghi sổ tang, bày tỏ nỗi đau buồn sâu sắc và lòng tiếc thương vô hạn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên những công lao, đóng góp to lớn của lãnh tụ Fidel vào việc thiết lập, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba trong suốt hơn 5 thập kỷ qua.

Đồng thời, tái khẳng định tình đoàn kết trước sau như một của Việt Nam đối với sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em, cũng như quyết tâm tiếp tục tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ anh em đặt biệt giữa hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cũng ca ngợi những đóng góp to lớn của lãnh tụ Cuba Fidel đối với các Phong trào cộng sản và công nhân quốc tế trong hơn nửa thế kỷ qua.

Đồng thời nhấn mạnh tên tuổi, sự nghiệp vĩ đại và tư tưởng Cách mạng nhân văn của ông sẽ sống mãi trong sự nghiệp Cách mạng Cuba, Việt Nam và trong lòng các dân tộc tiến bộ, yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế giới.

Trước đó, để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn và xuất phát từ quan hệ đặc biệt, Đảng, Nhà nước Việt Nam quyết định để tang lãnh tụ Cuba Fidel Castro theo nghi thức Quốc tang trong ngày 4/12.


download app