Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thay cha đệm đàn cho Khánh Ly

Phong Lữ |

Lần đầu tiên sau 41 năm ca hát, nữ danh ca Khánh Ly sẽ có 1 liveshow thực sự tại Sài Gòn với chủ đề Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn.

Nếu Đà Lạt là vùng đất đưa đến cuộc gặp định mệnh của ca sĩ Lệ Mai (Khánh Ly) với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì Sài Gòn là nơi để tên tuổi Khánh Ly thật sự được đóng dấu trong lịch sử tân nhạc Việt Nam.

Thế nhưng, suốt hơn 40 năm ca hát, nữ danh ca vẫn chưa có 1 liveshow thực sự tại thành phố đầy kỷ niệm này.

Với mong muốn được trở về, được tưởng nhớ Trịnh Công Sơn trên chính mảnh đất Sài Gòn, được tri ân những tình cảm người Sài Gòn đã dành cho mình, Khánh Ly và ê-kip quyết định thực hiện 1 liveshow thực sự ngay tại Sài Gòn.

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thay cha đệm đàn cho Khánh Ly - Ảnh 1.

Khánh Ly quyết định tổ chức liveshow ở Sài Gòn để được "trở về".

Nữ danh ca chia sẻ: "Về tới Sài Gòn tôi lại chỉ nhớ ông Trịnh Công Sơn bởi ông Sơn là người truyền cho tôi tình yêu với vùng đất này, với tôi như vậy đã là rất đủ. Và bên cạnh ông Sơn bây giờ còn có tấm lòng của người Sài Gòn với mình, đó là điều đáng quý lắm

"Tôi ước mơ được trở về nơi tôi bắt đầu. Tức ngày xưa tôi bắt đầu nhỏ nhoi như thế nào tôi sẽ trở về như vậy, ngày xưa Sài Gòn là nơi tôi đã khởi nghiệp bằng những gì nhỏ nhoi, giản dị, bình thường nhất nên tôi muốn trở lại như thế.

Vì tôi cũng nhỏ nhoi như thế, tôi chỉ là hạt cát, hạt bụi của Sài Gòn thôi chứ không có gì lớn lao. Tôi không có gì đặc biệt hơn ai".

Đêm nhạc sẽ được chia làm ba phần: Phần đầu tiên với chủ đề Hoài niệm sẽ là những tiết mục đóng đinh Khánh Ly trong lòng khán giả, đó là những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn thuở Khánh Ly là "nữ hoàng chân đất".

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thay cha đệm đàn cho Khánh Ly - Ảnh 2.

Nữ danh ca sẽ hát 18 bài trong liveshow này.

Phần Hoài niệm là những ca khúc khi Khánh Ly cất lên, người nghe chẳng cần giới thiệu sẽ cũng biết đó là ca khúc gì, và Khánh Ly chính là người đặt dấu ấn cho ca khúc đó. Đó là những nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Diễm xưa, Hạ trắng, Như cánh vạc bay, Tuổi đá buồn, Dấu chân địa đàng, Ở trọ

Phần thứ hai của Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn sẽ mang chủ đề Mẹ và quê hương Việt Nam. Đây sẽ là cụm những ca khúc da vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Người già em bé, Ca dao mẹ, Xin cho tôi, Chờ nhìn quê hương sáng chói

Và phần cuối cùng của đêm nhạc mang chủ đề Tình yêu – Tình người là những ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng...

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thay cha đệm đàn cho Khánh Ly - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang thay cha - nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - đệm đàn cho Khánh Ly hát.

Điều đặc biệt nhất trong chương trình chính là màn đệm đàn của nhạc sĩ Nguyễn Quang con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 để ca sĩ Khánh Ly hát bản Tình khúc chiều mưa.

Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Quang đệm đàn cho danh ca Khánh Ly hát kể từ ngày cha anh – nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời.

Trong đêm nhạc Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn còn có sự góp mặt của các ca sĩ khách mời nổi tiếng: Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành và Hồ Ngọc Hà.

Chương trình sẽ gồm 30 tiết mục trong đó phần biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly sẽ là 18 tiết mục. Các ca sĩ khách mời ngoài màn song ca cùng Khánh Ly mỗi người chỉ hát thêm một bài.

Liveshow Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7 vào lúc 20 giờ ngày 2/12/2016.