Tự mình giao con vào tay kẻ bắt cóc: Tội lỗi "hồn nhiên" mà nhiều cha mẹ Việt mắc phải

Thu Trang |

Tự mình giao con vào tay kẻ bắt cóc: Tội lỗi "hồn nhiên" mà nhiều cha mẹ Việt mắc phải
Tự mình giao con vào tay kẻ bắt cóc: Tội lỗi "hồn nhiên" mà nhiều cha mẹ Việt mắc phải

Vụ bắt cóc trắng trợn này chính là bài học cảnh tỉnh sâu sắc tới các bậc phụ huynh, đặc biệt là những ông bố bà mẹ có con nhỏ trước giờ vẫn tùy tiện để con tiếp xúc với người lạ.

Đoạn video do camera an ninh bên trong và bên ngoài cửa hàng đã ghi lại được toàn bộ quá trình bắt cóc trẻ em trắng trợn của một nữ phục vụ nhà hàng khiến cho cộng đồng mạng vô cùng hoang mang và phẫn nộ vì không còn biết tin vào đâu nữa.

Nữ phục vụ nhà hàng bắt cóc bé 10 tháng tuổi một cách trắng trợn.

Daily Mail đưa tin vụ bắt cóc trắng trợn trên xảy ra ở thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo đó, mẹ của em bé đã cùng gia đình tới ăn tối tại một nhà hàng, bế theo cậu con trai nhỏ mới 10 tháng tuổi.

Thấy nữ phục vụ nhà hàng nhiệt tình ngỏ lời giúp bế bé để gia đình có thể thưởng thức bữa ăn cho ngon lành nên mẹ bé đã nhờ cô ta trông hộ cho một lát. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau quay lại, người mẹ tá hỏa khi thấy cô phục vụ và con trai nhỏ đã biến mất từ lúc nào.

Tự mình giao con vào tay kẻ bắt cóc: Tội lỗi hồn nhiên mà nhiều cha mẹ Việt mắc phải - Ảnh 2.

Nữ phục vụ nhìn quanh ngó quẩn rồi bế em bé 10 tháng tuổi ra khỏi cửa hàng.

Đến tận lúc này, bà mẹ mới ngã ngửa ra khi phát hiện con trai cưng của mình đã bị bắt cóc nên nhanh chóng báo cho cảnh sát với hy vọng sẽ tìm được lại con.

May mắn là chỉ sau 2 giờ lần theo dấu vết trên camera an ninh, công an đã tìm ra được tung tích của nữ phục vụ, giải cứu em bé. Người phụ nữ này đã bị bắt giữ và đợi hầu tòa sau khi khai nhận đã bắt cóc bé trai 10 tháng tuổi.

Lý do mà người phụ nữ này đưa ra để biện hộ cho hành vi sai trái của mình là cô ta rất thích đứa bé dễ thương nên mới nảy sinh ý định mang về nuôi.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tự mình giao con vào tay kẻ bắt cóc: Tội lỗi hồn nhiên mà nhiều cha mẹ Việt mắc phải - Ảnh 3.

Em bé lúc được mẹ gửi tại quầy lễ tân.

Tự mình giao con vào tay kẻ bắt cóc: Tội lỗi hồn nhiên mà nhiều cha mẹ Việt mắc phải - Ảnh 4.

Người phục vụ lén lút bế bé ra ngoài.

Tự mình giao con vào tay kẻ bắt cóc: Tội lỗi hồn nhiên mà nhiều cha mẹ Việt mắc phải - Ảnh 5.

Sau 2 giờ, công an đã tìm lại được em bé và giao em về lại cho người thân.

Bài học đối với các bậc phụ huynh

Vụ việc lần này được xem như một lời cảnh tỉnh sâu sắc tới các bậc phụ huynh, đặc biệt là những ông bố bà mẹ có con nhỏ không chỉ ở Trung Quốc.

Khi tới chỗ đông người hoặc những nơi sinh hoạt công cộng, tuyệt đối đừng bao giờ tin người thái quá mà tùy tiện gửi con cho những người không quen biết để rồi có ngày mất con lúc nào không hay.

Bên cạnh đó, việc để trẻ nhỏ tiếp xúc với người lạ cũng có thể làm tăng nguy cơ phơi nhiễm đối với các bệnh lây lan qua đường hô hấp hoặc các bệnh do virus gây ra.

Trước đó vào năm 2014, một em bé ở Queensland (Anh) đã đột ngột ra đi một cách tức tưởi chỉ một tuần sau khi sinh vì chẳng may bị nhiễm virus Herpes Simplex từ một nụ hôn của một người nào đó bị loét miệng.

Những sự việc đáng tiếc như vậy xảy ra không phải chỉ lần một, lần hai, chính vì vậy, các ông bố bà mẹ xin hãy bớt "hồn nhiên" kẻo có ngày phải hối hận vì chính mình đã đẩy con tới chỗ nguy hiểm hoặc tệ hơn nữa là mất con.