Xác định nguyên nhân Viện trưởng VKSND tự gây thương tích tại phòng làm việc

Minh Khoa - Trần Xuân |

Theo lời khai của ông Chuẩn, các vết thương trên ngực là do tự ông dùng vật nhọn gây ra. Nguyên nhân do thời gian gần đây ông Chuẩn có chuyện khúc mắc trong gia đình và áp lực công việc cơ quan.

Như CAND đã đưa tin, khoảng 15h ngày 3-10, ông Tô Ngọc Chuẩn, 59 tuổi, Viện trưởng KSND huyện Quốc Oai, TP Hà Nội được phát hiện bị thương trong phòng làm việc.

Ông Chuẩn đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103 (quận Hà Đông, Hà Nội) với nhiều vết thương trên ngực. Đến tối cùng ngày, ông Chuẩn đã được các y bác sỹ cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch và hồi tỉnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Quốc Oai có sự phối hợp của Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ khác của Công an TP Hà Nội đến hiện trường, thu thập dấu vết, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, mở và kiểm tra camera an ninh tại hành lang, đồng thời lấy lời khai ông Tô Ngọc Chuẩn.

Theo nhân chứng phát hiện vụ việc, khoảng 15h, người này cầm một số giấy tờ, tài liệu lên trình xin chữ ký ông Chuẩn, thì phát hiện ông Chuẩn đang dựa người vào tường, cạnh lối cửa ra vào phòng làm việc, với nhiều vết máu trên ngực.

Cửa phòng hé mở... Lập tức, ông Chuẩn đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Quốc Oai, rồi được chuyển đến Bệnh viện Quân y 103, do 3 vết thương ở ngực khá nặng...

Tại phòng làm việc của ông Chuẩn, Cơ quan Công an thu thập được một kéo và dao nhọn dính máu, tay nắm cửa phía trong có dính nhiều vết máu, tay nắm cửa phía ngoài không có dấu vết lạ; khu vệ sinh trong phòng làm việc của ông Chuẩn cũng để lại nhiều vết máu.

Kiểm tra camera an ninh ngoài hành lang cho thấy, không có bất kỳ một người nào ra vào phòng làm việc của ông Chuẩn.

Kiểm tra cột điện gần phòng làm việc mà kẻ xấu có thể lợi dụng để đột nhập vào phòng ông Chuẩn, lực lượng Công an không phát hiện dấu vết nghi vấn nào.

Theo lời khai của ông Chuẩn, các vết thương trên ngực là do tự ông dùng vật nhọn gây ra. Nguyên nhân do thời gian gần đây ông Chuẩn có chuyện khúc mắc trong gia đình và áp lực công việc cơ quan.

Như vậy, qua tài liệu thu thập được và lời khai của ông Chuẩn cho thấy, thương tích trên ngực ông Tô Ngọc Chuẩn là do chính ông gây ra.

theo Công an nhân dân