Vụ vợ uống rượu say bị chồng đâm chết: Đối tượng rất hung hãn...

Hoàng Hải |

Theo đánh giá ban đầu của chính quyền địa phương, việc Lò Văn Nối dùng dao đâm vợ tử vong khi bà này đi uống rượu say ngủ ở nhà người thân đã có sự chủ động từ trước.

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vào chiều ngày hôm qua (21/9), khi đối tượng Lò Văn Nối (SN 1971) dùng dao đâm vợ là bà Đèo Thị M. (SN 1970) tử vong, PV đã có cuộc trao đổi với ông Hà Đức Bẩy – Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn.

Ông Bẩy cho biết: Vào khoảng 13h 20 phút ngày 21/9, Công an xã Phúc Sơn nhận được tin báo tại gia đình ông Lò Văn Nối tại thôn Nong Phai, xã Phúc Sơn xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, ông Bẩy đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của xã Phúc Sơn khẩn trương có mặt tại hiện trường đồng thời cấp báo lên Công an huyện Văn Chấn.

"Khi Công an xã có mặt tại gia đình đối tượng Nối thì đối tượng này đã khóa trái cửa và cố thủ trong nhà. Lực lượng Công an xã tìm cách tiếp cận căn nhà thì đối tượng tỏ ra rất hung hãn, tay cầm dao và liên tục đe dạo mọi người.

Khoảng 20 phút sau, lực lượng công an đã vào được bên trong căn nhà và tóm gọn đối tượng. Trong quá trình vây bắt, mặc dù đối tượng rất manh động và hung hãn nhưng các chiến sỹ công an không ai bị thương", ông Bẩy thông tin.

Cũng theo lời ông Bẩy cho biết: Gia đình vợ chồng ông Nối có 4 người con đã lập gia đình và 3 người đi làm ăn xa, chỉ có một người đang sinh sống ở địa phương.

Vào ngày xảy ra sự việc, hai vợ chồng ông này đã có những mâu thuẫn chuyện gia đình từ trước đó 1 - 2 ngày. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng ông Nối lại ra tay sát hại vợ mình một cách dã man như vậy.

"Ngày thường, đối tượng Nối cũng hay uống rượu và say xỉn làm mất trật tự trong khu vực nhưng, vào ngày hôm qua (21/9), ông này tuyệt nhiên không uống ngụm rượu nào.

Trưa hôm xảy ra án mạng, bà M. đi uống rượu ở nhà anh em trong họ không về nhà mà ngủ ở nhà người thân. Khi ông Nối đi tìm, thấy vợ đang ngủ ở đây thì kéo về nhà rồi hai người xảy ra mâu thuẫn.

Khi về đến nhà, đối tượng đã dùng dao đâm vợ tử vong. Qua sự việc xảy ra, có thể thấy đối tượng có sự chủ động giết vợ", vị lãnh đạo UBND xã Phúc Sơn nói.

Thông tin trước đó đã đưa, vào trưa ngày 21/9, Lò Văn Nối không thấy vợ ở nhà nên đã đi tìm thì thấy vợ uống rượu say ngủ ở nhà một người thân trong gia đình nên đã kéo vợ về nhà rồi hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Đến khoảng 13h 15 phút cùng ngày, khi hai vợ chồng đã về đến nhà, Nối bất ngờ dùng dao đâm nhiều nhát vào người bà M. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ,

Sau khi đâm vợ tử vong, người đàn ông này đã cầm dao cố thủ ở trong nhà, không cho lực lượng chức năng vào.

Khoảng 20 phút sau, lực lượng Công an xã Phúc Sơn đã tìm cách tiếp cận và tóm gọn đối tượng