Doanh nghiệp tố công ty chồng Thu Minh nợ: “Tiền không còn quan trọng nữa!”

Huyền Trâm |

Trao đổi với phóng viên, đại diện công ty Gia Hân đã không ít lần nhấn mạnh rằng công ty đã không còn quan trọng khoản tiền mà Global Home chây ì nợ. Tuy nhiên công ty sẽ quyết tâm làm rõ sự việc.

Chiều ngày 24/8, bên lề buổi tọa đàm của Hiệp hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (Hawa), chồng ca sĩ Thu Minh là ông Otto De Jager, Tổng giám đốc Global Home đã đến và trao đổi với lãnh đạo hội.

Theo như lãnh đạo Hawa chia sẻ lại thì phía Global Home cho rằng công ty Gia Hân đã “làm quá” vấn đề khi đưa thông tin tố cáo lên các trang mạng. Đồng thời Global Home cho biết chỉ chấp nhận một khoản nợ của Vinafor Đà Nẵng.

Trao đổi với BizLIVE, ông Nguyễn Hữu Ngọc đại diện Công ty Gia Hân, một trong hàng chục doanh nghiệp thời gian qua tố Global Home lừa đảo, quỵt nợ đã không khỏi bức xúc.

Theo đó, ông Ngọc cho rằng gần một năm rưỡi qua Gia Hân đã liên lạc với Global Home để thương thảo nhưng không có kết quả.

“Họ nói chúng tôi làm quá làm mất mặt này kia. Hơn 1 năm qua chúng tôi đã để cho họ xem xét lại tuy nhiên họ cố tình lấn tới thế này thế nọ. Bản thân họ dồn chúng tôi vào thế buộc phải làm những điều đó”, ông Ngọc cho biết.

Đại diện Gia Hân cũng chia sẻ đối với công ty hiện không còn quan trọng khoản tiền hơn 490.000 USD nữa nhưng công ty sẽ theo đến cùng để làm sáng tỏ vấn đề.

“Đối với chúng tôi bây giờ khoản tiền đó không quan trọng nữa mặc dù 20 tỷ đối với một doanh nghiệp nhỏ thì không phải là nhỏ. Quan trọng bây giờ là chuyện gì cần làm thì phải làm đến nơi đến chốn. Tôi còn giữ clip ca sĩ Thu Minh phân bua với Gia Hân”, ông Ngọc chia sẻ.

Ông cho rằng qua một thời gian gần một năm rưỡi thì công ty đã qua được giai đoạn khó khăn nhưng Gia Hân sẽ tranh đấu để minh bạch vấn đề, các nhà máy khác thấy được sự việc.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Gia Hân sẽ làm gì sẽ tình trạng “chây ỳ” của Global Home cứ tiếp diễn, ông Ngọc cho biết công ty đang có những chuẩn bị kỹ lưỡng để tiếp tục tranh đấu.

“Thứ nhất, chúng tôi đang chuẩn bị hồ sơ và luật sư đang lấy thông tin để cầu cứu lên Văn phòng Chính phủ và các cơ quan ban ngành liên quan.

Thứ hai về vấn đề công đoàn công ty họ rất bức xúc và chúng tôi đang cố gắng ngăn cản và khuyên họ bình tĩnh. Thứ ba là chúng tôi sẽ công bố clip ca sĩ Thu Minh”, ông Ngọc thông tin.

Ngoài ra, đại diện Gia Hân cũng đặt câu hỏi rằng với vài chục nhà sản xuất tố cáo Global Home thì Gia Hân, Việt Mỹ hay Cửu Long có thể “đần độn” nhưng chẳng lẽ tất cả những doanh nghiệp còn lại cũng vậy?

“Mình cũng rất cần những nhà đầu tư, những khách hàng vào để có công ăn việt làm cho lao động, để phát triển ngành nghề, phát triển công ty nhưng mình cũng không nên cần những thành phần chiếm đoạt làm lụi bại đi doanh nghiệp và văn hóa của mình”, ông Ngọc bày tỏ quan điểm.

theo Bizlive