Giám đốc CA Lào Cai bác thông tin 16 vụ bắt cóc trẻ lấy nội tạng

Hoàng Đan |

Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã lên tiếng bác bỏ thông báo "trẻ em bị bắt cóc, lấy nội tạng" của công an huyện Si Ma Cai.

Công an huyện Si Ma Cai, Lào Cai đã gửi văn bản cảnh báo về nạn bắt cóc trẻ em để mổ lấy nội tạng ở khu vực biên giới giáp với Trung Quốc.

Trong đó có thông tin "16 trẻ em bị bắt cóc, lấy nội tạng" đang khiến dư luận hết sức hoang mang, lo lắng.

Liên quan đến việc này, trao đổi với chúng tôi vào sáng nay (ngày 11/8), Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã bác bỏ thông tin trong bản thông báo này.

"Thông tin này là không chính thống, không phải như thế và nó bị hư cấu sai sự thật", Đại tá Quân nhấn mạnh.

Đại tá Quân cũng thông tin thêm, hiện công an tỉnh Lào Cai đang họp để xử lý thông tin không chính xác này và sẽ sớm có thông báo chính thức về sự việc.

Giám đốc CA Lào Cai bác thông tin 16 vụ bắt cóc trẻ lấy nội tạng - Ảnh 1.

Thông báo của CA huyện Si Ma Cai.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Hầu A Lý, Giám đốc công an tỉnh Hà Giang cũng bác bỏ thông tin được nêu trong thông báo của công an huyện Si Ma Cai.

Theo đại diện công an tỉnh Hà Giang, thông tin này là không chính xác và trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ việc bắt cóc nào.

Lãnh đạo công an tỉnh khẳng định, sẽ có báo cáo gửi UBND tỉnh Hà Giang để có công văn đề nghị Công an tỉnh Lào Cai làm rõ thông tin được nêu trong thông báo.

Trước đó, trong thông báo số 487 ngày 2/8/2016 của Công an huyện Si Ma Cai do Phó Trưởng công an huyện, Thượng tá Trịnh Minh Phú ký với nội dung:

"Ngày 27/7/2016, công an huyện Si Ma Cai nhận được công văn của Công an tỉnh Lào Cai thông báo: Tại địa phận giáp danh Việt Nam – Trung Quốc, tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 16 vụ bắt cóc, mổ lấy nội tạng (gan, thận, tim, mắt…).

Qua xác minh, nắm được đối tượng là người Trung Quốc …".

Ông Hoàng Tiến Bình, Trưởng Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cho biết: "Đây là văn bản thật, thực tế, trên địa bàn huyện chúng tôi từ trước đến nay chưa từng xảy ra vụ việc bắt cóc, mổ lấy nội tạng nào.

Còn ở đây mục đích thông báo chỉ là nhằm khuyến cáo để tuyên truyền, giúp người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với tội phạm".