Mê bắt Pokemon, người đàn ông này đã gây ra điều tồi tệ

Mộc Lan |

Mới ra mắt nhưng trò chơi Pokemon đã nhanh chóng làm mưa gió trên thế giới. Tuy nhiên có những người vì quá mải mê với trò chơi nên đã gây ra những hậu quả khó lường.

Chỉ cần kéo vài dòng trên các diễn đàn, mạng xã hội vài ngày gần đây, người ta sẽ thấy ngập tràn thông tin về trò chơi Pokemon Go. Ai ai cũng nhanh chóng chụp lại thành quả của mình để khoe với bạn bè.

Còn tin tức thì nào là chàng trai bắt được Pokemon khi vào nhà vệ sinh nữ, hay  tấm ảnh những người cắm mặt vào điện thoại để chơi trò này...

Thế nhưng cơn sốt này đang gây ra một số hậu quả khó lường. Trang Cartelpress đưa tin tại bang Massachusetts (Mỹ) một người đàn ông tên là Old Lamar Hickson (26 tuổi) đã gây ra một vụ tai nạn tồi tệ khi dừng giữa đường cao tốc chỉ để… bắt Pokemon!?

Lamar Hickson thừa nhận với cảnh sát rằng anh ta chơi trò chơi mới được phát hành "Pokemon Go!" khi đang lái xe.

"Nếu muốn bắt hết bọn nó thì phải chơi thật hết mình, vì thế tôi đỗ xe lại và tung các quả bóng (pokeball- PV) ra thôi!" Lamar Hickson nói.

Mê bắt Pokemon, người đàn ông này đã gây ra điều tồi tệ - Ảnh 1.

Trò chơi Pokemon Go đang làm mưa làm gió trên thế giới.

Những tổn thất mà Hickson gây ra vẫn chưa được ước tính, dù không có ai bị thương nặng nhưng nó đã làm gia tăng sự lo ngại về những vụ tai nạn trong tương lai.

Một trong những nạn nhân của vụ tai nạn đã trả lời phỏng vấn rằng ông cũng đang chơi trò chơi này.

Fredrick Jones, một cảnh sát phát biểu: "Nhắn tin khi lái xe đã là một điều tồi tệ rồi, thế nhưng chơi Pokemon Go khi lái xe sẽ khiến mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều." 

Ông này cũng cho biết số vụ tai nạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp 3 khi trò chơi quá cuốn hút người dùng khi đang tham gia giao thông.

Mê bắt Pokemon, người đàn ông này đã gây ra điều tồi tệ - Ảnh 2.

Vụ tai nạn xảy ra vì người lái xe mải mê chơi trò Pokemon.

Dòng hashtag #dontpokemongoanddrive (tạm dịch: Đừng chơi Pokemon Go khi lái xe) đã trở nên khá phổ biến trên mạng xã hội.