Vụ chặn xe cứu thương: Người bóp bóng cho cháu bé lên tiếng

Thành Công (TH) |

"Tôi khẳng định bé D. tử vong khoảng 20 phút trước khi bảo vệ và công an cho xe di chuyển ra khỏi Bệnh viện Nhi Trung ương".

Trên tờ Vietnamnet, anh Nguyễn Bá Cường - nhân viên y tế trực tiếp bóng bóng cho cháu bé đang hấp hối trên chiếc xe cứu thương bị bảo vệ của bệnh viện Nhi Trung ương cản trở, đã kể lại diễn biến ở thời điểm xảy ra sự việc.

"Lúc bé D. lên xe, tôi là người trực tiếp bóp bóng oxy cho bé thở. Hơn 1h đồng hồ bé D. nằm thở khó nhọc trên xe cứu thương mà không được di chuyển ra khỏi bệnh viện.

Tôi đã cố gắng nhưng bé D. tử vong ngay trên xe. Sau đó, tôi xuống xe báo tin cho lái xe (anh Toàn) và người nhà cùng biết. Tôi khẳng định bé D. tử vong khoảng 20 phút trước khi bảo vệ và công an cho xe di chuyển ra khỏi Bệnh viện Nhi Trung ương", tờ Vietnamnet dẫn lời anh Cường.

Trước đó, 2 ngày qua, nhiều đoạn clip khác nhau đã được chia sẻ trên mạng. Những clip này đều khiến người xem uất ức, phẫn nộ trước cách hành xử thiếu nhân đạo của bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trong clip, người phụ nữ là mẹ cháu bé đã liên tục gào khóc đến lạc cả giọng khi xe bị chặn không được ra, con của chị thì đang hấp hối trên xe và đã tử vong ngay trên xe cứu thương ở trong khuôn viên bệnh viện.

Trong những chia sẻ đau đớn của chị Hoàng Thị Soa (SN 1977, ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An - mẹ cháu bé tử vong trên xe cứu thương) có đoạn: "Lúc quay lại, tôi thấy công an đến làm việc với các bảo vệ. Nhưng một lúc sau thì con tôi mất trên xe. Tôi chỉ biết gào khóc. Sau khi làm việc với công an thì họ mới cho xe ra".

Vụ chặn xe cứu thương: Người bóp bóng cho cháu bé lên tiếng - Ảnh 1.

Chị Soa đau đớn khi xe cứu thương chở con mình bị chặn

Trong một diễn biến khác, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, bệnh viện đang nhờ phía công an tìm hiểu xem có hay không việc bảo vệ thông đồng với xe dù để vệ chuyển bệnh nhân với giá cao.

Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương xác minh thông tin và báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 15/7.

> Mời xem 1 số clip sự việc gây phẫn nộ dư luận này:

Người phụ nữ gào khóc vì xe cứu thương chở cháu bé hấp hối bị "bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương chặn không cho ra". (nguồn clip: Dung Bui Tien)

(Tổng hợp)