Gặp tai nạn có ý làm việc tốt, người đi đường bị đánh tử vong

Diệp Anh |

Trong khi hậu quả trực tiếp của vụ tai nạn giao thông không nghiêm trọng, hậu quả gián tiếp của nó đã khiến một người qua đường tốt bụng tử vong, 2 gia đình tan nát.

Hãng tin Tân Hoa xã (Trung Quốc) dẫn nguồn tin từ cảnh sát quận Thị Bắc, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông cho hay, vào trưa ngày 8/6, trên một con phố ở quận trên đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông, cụ thể là một chiếc xe buýt va chạm với một chiếc ô tô con.

Từ những hình ảnh trên camera giám sát có thể thấy, sau khi sự cố xảy ra, một người đi đường đã tiến lại chỗ đám đông đang cãi vã để khuyên can người đàn ông mặc áo đen điều khiển xe con.

Không ngờ người này bất ngờ rút một cây gậy dài từ trong xe ra, đánh tới tấp vào đầu đối phương. Ngay cả khi người qua đường tốt bụng kia đã nằm bất động trên đường, gã đàn ông áo đen vẫn không ngừng tay.

Sau khi nhận được tin báo từ các nhân chứng có mặt tại hiện trường vào tầm 11h trưa cùng ngày, cảnh sát địa phương đã ngay lập tức đến nơi xảy ra vụ việc, bắt giữ đối tượng gây án. Tên này họ Triệu, 35 tuổi. Nạn nhân họ Địch, 38 tuổi.

Gặp tai nạn có ý làm việc tốt, người đi đường bị đánh tử vong - Ảnh 1.

Tên họ Triệu đã bị bắt và chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Được biết sau khi xảy ra va chạm và trước khi xảy ra án mạng, cảnh sát đã đến hòa giải, xử lý xong vụ việc.

Thế nhưng ngay cả khi lực lượng chức năng đã giải tán đám đông và rời đi, Triệu vẫn không chịu lái xe rời khỏi vị trí va chạm. Thấy vậy, nạn nhân mới tiến lại góp ý, khuyên người này nên bỏ qua sự việc.

Tuy nhiên, không những không giúp chủ nhân chiếc xe con từ bỏ ý định "cố thủ" tại hiện trường, anh Địch còn khiến đối phương nổi giận. Sau khi hai bên nổ ra cãi vã, Triệu đã dùng gậy đập liên tiếp lên đầu Triệu khiến anh tử vong.

Hiện tại, hung thủ gây án mạng đã bị bắt giữ, chờ hoàn thiện điều tra để chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Chỉ vì một hành động mất kiểm soát, hành động của Triệu đã lấy đi một mạng người, khiến 2 gia đình tan nát. Có lẽ khi bình tâm nghĩ lại, gã sẽ thấy mình dại dột đến mức nào. Thế nhưng, mọi chuyện đã quá muộn.