Ông Trần Đăng Tuấn bị loại, trưởng ban kiểm phiếu nói gì?

Ngọc Lương |

Vị Trưởng ban kiểm phiếu tại Hội nghị hiệp thương lần 3 của TP.Hà Nội cho biết, khi lấy phiếu chốt những người vào danh sách chính thức ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND đã làm việc đảm bảo khách quan, trung thực và chính xác.

Ngày 21.4, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân việt, ông Phạm Quang Tiềm - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh TP.Hà Nội cho biết: Tại buổi hiệp thương lần 3 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP.Hà Nội để lựa chọn danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố nhiệm kỳ 2016 -2021, ông được chọn làm Trưởng ban kiểm phiếu.

"Ban kiểm phiếu gồm 3 người, ngoài tôi còn một người là Chủ tịch Hội thanh niên TP.Hà Nội, một người là Phó Chủ tịch Hội sinh viên. Hội nghị đã thống nhất lấy phiếu bằng hình thức giơ tay" - ông Tiềm cho biết.

Ông Tiềm cũng khẳng định Ban kiểm phiếu đã làm việc đảm bảo khách quan, trung thực và chính xác.

Ông Tiềm cho biết, trường hợp ông Trần Đăng Tuấn - nguyên Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình VN, người tự ứng cử, khi lấy phiếu chỉ có 13/83 người đồng ý, tương đương 15,66%.

Giải thích về việc Hội nghị hiệp thương chọn hai người tự ứng cử vào danh sách chính thức là ông Nguyễn Hữu Ninh và Nguyễn Anh Trí, ông Tiềm cho rằng với vị trí của hai ông này nhiều đại biểu trong Hội nghị hiệp thương đã đồng ý để đưa vào danh sách ứng cử chính thức.

Ông Nguyễn Hữu Ninh là GS.TS, thỉnh giảng đại học San Diego State Hoa Kỳ; nghiên cứu môi trường biến đổi khí hậu và tư vấn chính sách - Chủ tịch Hội đồng quản lý trung tâm nghiên cứu, giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Còn ông Nguyễn Anh Trí là Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Trước đó tại buổi họp giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hà Nội, khi trả lời báo chí, ông Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hà Nội cho biết: Danh sách thành phần Hội nghị hiệp thương lần 3 gồm Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP.Hà Nội;

Đại diện lãnh đạo Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc của 30 quận, huyện thị xã trên địa bàn; đại diện của 47 tổ chức thành viên.

Ông Bùi Anh Tuấn cho rằng: "Tất cả những người vào vòng hiệp thương lần 3 đều là những người đủ tiêu chuẩn.

Nhưng trong số tiêu biểu thì phải chọn ra những người tiêu biểu hơn, mà theo cảm nhận của các đại biểu thấy những người đó có thể đóng góp cho đất nước được nhiều hơn, xây dựng quyết sách lớn hơn cho đất nước và Thủ đô.

Cái đó là tâm tư và quyền của các đại biểu".

theo Dân Việt