2 cô gái nhận "án phạt" chưa từng có từ cảnh sát giao thông

Hương Trà |

2 cô gái nhận "án phạt" chưa từng có từ cảnh sát giao thông
2 cô gái nhận "án phạt" chưa từng có từ cảnh sát giao thông

Những hình ảnh về hình thức xử phạt có "1-0-2" này hiện đang được chia sẻ rất nhiều và thu hút được sự theo dõi của người xem.

Từ ngày hôm qua (2/4), các diễn đàn, mạng xã hội đã ngập tràn hình ảnh ghi lại trên đường phố Đà Nẵng và tạo nên một "cơn sốt" không hề nhỏ.

Chẳng là trong những bức ảnh này, hai cô gái trẻ đang cặm cụi viết từng dòng chữ ngay ngắn trên trang giấy A4 với nội dung: Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa.

2 cô gái trẻ này khi tham gia giao thông đã đi ngược chiều và bị cảnh sát giao thông (CSGT) giữ xe lại. Thay vì mắng nhiếc hay xử phạt hành chính, CSGT đã quyết định bắt 2 cô gái này phải chép phạt như một hình thức xử lý.


2 cô gái đi ngược chiều bị CSGT bắt chép phạt giữa đường. (Nguồn ảnh: Tôi yêu Đà Nẵng)

2 cô gái đi ngược chiều bị CSGT bắt chép phạt giữa đường. (Nguồn ảnh: Tôi yêu Đà Nẵng)


Cô gái ngồi chép phạt với những dòng chữ rất ngay ngắn: Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa. (Nguồn ảnh: Tôi yêu Đà Nẵng)

Cô gái ngồi chép phạt với những dòng chữ rất ngay ngắn: "Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa". (Nguồn ảnh: Tôi yêu Đà Nẵng)

Đây không phải là lần đầu tiên, CSGT Đà Nẵng có cách xử phát lạ và đáng yêu như thế này.

Còn nhớ cách đây không lâu, chàng trai Nguyễn Huy Hoàng (SN 1994) khi đang đi qua ngã tư Trần Phú - Thái Phiên, Đà Nẵng, thì dừng đèn đỏ, lấn vạch kẻ ngang và bị cảnh sát giao thông tuýt còi vào xử lý.

Tuy nhiên trái phải suy nghĩ của Hoàng cũng như số đồng, cậu không bị trách mắng hay xử phạt hành chính mà thay vào đó phải thực hiện theo yêu cầu của anh CSGT. Đó là chạy ra mua 50 nghìn đồng bất kể thứ gì giúp 1 bà cụ bán hàng rong gần đó.

Bà cụ đã đi lại quanh khu vực đó cả ngày mà không bán được thứ gì. Hình thức xử phạt này khiến Hoàng cảm động và ngay lập tức nhận, hoàn thành.

Đoạn đối thoại của Huy Hoàng và cảnh sát giao thông tên Đạt:

- CSGT: Em vi phạm, bọn anh sẽ xử lý, em có ý kiến gì không?

- Mình: Xin xỏ, mặt tội nghiệp

- CSGT: Thấy cảnh sát đứng đây còn lấn vạch. Phạt một lần cho chừa!

- Mình: Dạ, em biết lỗi mà đường đông em không để ý. Anh tha cho em lần này.

- CSGT: Giờ muốn tha phải không?

- Mình: Dạ

- CSGT: Chú mi khôn rứa? Giờ mi chạy bộ thêm một đoạn chỗ ni kiểu chi cũng gặp cái bà bán singum, bút đồ đó. Qua mua 50.000 đồng cái chi cũng được.

Đem qua đây anh tha. Chiều chừ bà đi miết nhưng không bán được cái gì. Nhanh lên.

- Mình: Mua chi anh?

- CSGT: Kệ chú, nhanh...không tìm được bà là chú khỏi về đó. (Mình chạy theo bà mua 5 phong kẹo cao su rồi đem qua cho anh CSGT và nói: “Đây anh. Anh chơi kiểu ni lần đầu em thấy đấy”.)

- CSGT: Anh xin một cái nghe. Lỗi ni anh phạt chú mà thôi coi như chú cũng ngoan. Thôi đi đi. Lần sau nhớ chú ý.