Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung: "Chúng tôi bảo vệ nhau..."

Hoàng Hải |

“Chúng tôi bảo vệ nhau bao nhiêu năm rồi. Tôi dám chắc sẽ không để anh Hoàng phải cảm thấy thiệt thòi", Tổng biên tập báo Lao Động nói về việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung.

Liên quan đến việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị các đối tượng lạ mặt hành hung, chiều ngày 25/3, Ban biên tập báo Lao Động đã có buổi họp mặt báo chí.

Trao đổi với PV về tình trạng sức khỏe của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, ông Trần Duy Phương - Tổng biên tập báo Lao Động cho biết:

Hôm nay (ngày 25/3), những vết thương trên cơ thể nhà báo Đỗ Doãn Hoàng thấy đau hơn ngày hôm qua, có thể do thuốc tê bắt đầu hết tác dụng.

“Ngay sau khi biết tin, anh em báo Lao Động đã cùng anh Hoàng tới công an quận Hoàng Mai. Tuy nhiên đến thời điểm này, báo Lao Động vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ các đội điều tra”, ông Phương cho biết.

Cũng theo lời ông Phương cho hay, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng ở trong nhóm phóng viên điều tra. Đến thời điểm này, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đang có đến 3 đề tài điều tra.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể trả lời là có thể do vụ nào anh Hoàng bị đánh vì như thế là quá suy diễn.

Trong những loạt bài mới đây nhất mà nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trực tiếp tham gia đó là: "Vụ Xe rác biến thái" và "Điều tra về những quán ăn"...”.

Báo Lao Động đã có công văn gửi đến Công an, tiếp theo là công văn gửi đi chi hội nhà báo.

Hội nhà báo, cục báo chí đã có công văn thăm hỏi đến tình trạng sức khỏe của anh Hoàng” – ông Phương nói.

Trao đổi về việc báo Lao Động bảo vệ phóng viên trong quá trình tác nghiệp, ông Phương cho biết:

Chúng tôi bảo vệ nhau bao nhiêu năm rồi. Tôi dám chắc sẽ không để anh Hoàng phải cảm thấy thiệt thòi.

Đối với các đề tài điều tra của báo Lao Động, chúng tôi quy định trong quá trình thực hiện đều bắt buộc phải có 2 người nếu như dấn thân vào vụ việc.

Tôi không khẳng định công trình xây dựng gần khu vực anh Hoàng bị đánh là có liên quan đến vụ việc này. Có nhiều nghi vấn về lý do chính của vụ việc, tuy nhiên đến nay chúng tôi chưa đưa ra.

Đã làm báo thì ai cũng muốn được bảo vệ, nếu phóng viên khi đang đi làm việc, tác nghiệp báo chí là đang làm nhiệm vụ thì quá tốt.

Tuy nhiên, thời điểm này chúng tôi chỉ đang tập trung bảo vệ anh Hoàng trước.

Vì kẻ thủ ác có thể tấn công anh bất cứ lúc nào, bởi trước đó, những kẻ hành hung anh Hoàng đã theo dõi anh từ nhà, điều đó thực sự là nguy hiểm.

Nhưng chúng ta đều làm việc, đều là người làm công tác báo chí, điều đó chúng ta phải đối mặt”, ông Phương cho hay.


Vết thương trên tay nhà báo Đỗ Doãn Hoàng do bị 3 đối tượng lạ mặt tấn công.

Vết thương trên tay nhà báo Đỗ Doãn Hoàng do bị 3 đối tượng lạ mặt tấn công.

Nói về việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 đối tượng lạ mặt hành hung vào sáng ngày 23/3, ông Nguyễn Đăng Hiển - Phó Tổng biên tập báo Lao Động cho biết:

Các đối tượng đã cố tình giật mũ của anh Hoàng ra khỏi đầu, dùng nhiều vật khác nhau đề gây tổn thương trên thân thể anh, có ít nhất là 3 loại vật cứng. Hành vi này vượt trên mục đích dằn mặt.

Ngay tại thời điểm anh Hoàng bị đánh thì chúng tôi đã xuống hiện trường, anh Hoàng bị cận rất nặng”.

Trước đó, vào hoảng 7h40 phút ngày 23/3, khi đang trên đường đi làm nhiệm vụ được giao, đến khu vực phía sau chung cư Kim Lũ, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (đang công tác tại báo Lao Động) bị 3 người đàn ông cao to cầm gậy chặn đường.

Do bất ngờ bị tấn công, không thể chống cự nên anh chỉ còn cách nằm co mình xuống đất chịu đòn.

3 đối tượng côn đồ đã cố đánh vào đầu nhà báo khiến anh chỉ còn cách ôm chặt chiếc mũ bảo hiểm trên đầu, nhưng ngón trỏ tay phải đã bị đánh nát, nhiều vết trên người bị sưng to, trầy xước, bầm tím...

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.