Hà Tĩnh: Học sinh bị bạn đánh chấn thương sọ não chỉ vì... cái mũ

Hữu Anh |

Hà Tĩnh: Học sinh bị bạn đánh chấn thương sọ não chỉ vì... cái mũ
Hà Tĩnh: Học sinh bị bạn đánh chấn thương sọ não chỉ vì... cái mũ
Em Nguyễn Thái Sơn đang được điều trị chấn thương sọ não tại bệnh viện 115 Nghệ An. Ảnh: Cảnh Thắng

Tranh nhau cái mũ phớt với Sơn nên xảy ra mâu thuẫn, Tr. về mách anh trai. Em vừa dứt lời V. đã đến trường tìm Sơn đánh em này khiến Sơn sau đó phải nhập viện. Vụ việc xảy ra ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Sáng 2.3, trao đổi với phóng viên Dân Việt, thầy giáo Nguyễn Đình Khôi-Hiệu trưởng trường THCS Phố Diệm, huyện Hương Sơn cho biết: Chỉ một chút xích mích nhỏ nhưng hậu quả rất lớn.

Em Nguyễn Thái Sơn (SN 2000) là học lớp 9C trường THCS Phố Diệm (người bị đánh chấn thương sọ não-PV) và một bạn cùng trường chơi với nhau đã cướp chiếc mũ phớt của bạn Nguyễn Văn Tr học sinh lớp 8C trường THCS Phố Diệm.

Sau đó Tr về mách với anh trai là Nguyễn Văn Vũ (hiện là học sinh Trường THPT Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn). Vừa nghe em nói bị Sơn lấy chiếc mũ, ngay chiều 26.2, Vũ đi xe buýt đến trường tìm Sơn để đánh.

Sau khi sự việc xảy ra, Vũ sợ đã bỏ trốn 2 ngày 1 đêm, sau đó công an thị trấn Phố Châu và công an huyện Hương Sơn phối hợp với nhà trường đã triệu tập Vũ lên cơ quan công an lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý.

Bước đầu Vũ khai nhận đã đánh em Sơn, hiện gia đình bên gây hại đã sang gia đình bị hại thỏa thuận chăm sóc em Sơn.

Tuy nhiên theo thầy Khôi: “Gia đình đối tượng Vũ mỗi người sống một nơi hai anh em Nguyễn Văn Vũ và Nguyễn Văn Tr ở với o, dượng. Mẹ của Vũ và Tr bỏ nhà đi khi các con mới 2-3 tuổi, còn bố đang đi lao động bên Angola”.

Theo thượng tá Nguyễn Quang Tuệ -Trưởng Công an huyện Hương Sơn: Vụ việc em Sơn bị đánh chấn thương nặng công an huyện đã cử cán bộ về lấy lời khai của Nguyễn Văn Vũ và những người liên quan, đồng thời đốc thúc các bên liên quan để chữa trị cho em Sơn.

Hiện chưa có kết luận cuối cùng.

Cũng vào sáng 2.3, thầy giáo Trịnh Văn Huệ-Hiệu trưởng trường THPT Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn (trường Nguyễn Văn Vũ theo học-PV) cho biết: “Hiện Ban giám hiệu nhà trường đã nắm được thông tin.

Tuy nhiên từ chiều 26.2 đến nay em Vũ không đến trường. Nhà trường liên lạc với gia đình nhưng không được vì bố mẹ sống ly thân không ở địa phương.

Trong hồ sơ học bạ của em Vũ không thấy tên mẹ. Hội đồng xử lý kỷ luật của trường chưa đưa ra hình thức xử lý được vì em Vũ chưa đến trường, xử lý kỷ luật phải gặp cha mẹ hoặc người giám hộ nhưng vẫn chưa gặp được”.

Thầy Huệ cho biết thêm: Em Vũ là học sinh thuộc diện cá biệt, học kỳ 1 vừa qua nhà trường xếp loại học lực yếu và hạnh kiểm yếu.

theo Dân Việt