Vụ sạt lở đá tại Thanh Hóa: Nạn nhân thứ 8 tử vong

Hoàng Lam |

Tối 23/1, đại tá Lê Trung Hiếu- Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đến 17h cùng ngày, thi thể của nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đá tại mỏ đá thôn Đông Sơn, xã Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) xảy ra trưa 22/1 đã được tìm thấy.

Cả 8 thi thể trong vụ tai nạn đã được cơ quan chức năng đưa về các gia đình các nạn nhân để lo hậu sự.

Như tin đã đưa trước đó, vụ sạt lở đá trên khiến 7 người tử vong, 1 người bị thương nặng. Đến ngày 23/1, nạn nhân bị thương nặng cũng đã không qua khỏi, nâng số người tử vong lên 8 người.

Bước đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn được cơ quan chức năng xác định là do mưa, ẩm khiến đá bị sạt lở, vùi lấp 8 lao động đang làm việc phía dưới.

Danh tính 8 người tử vong gồm Phạm Văn Phi (SN 1983), Lê Văn Quãng (SN 1981), Đinh Văn Hoàng (SN 1982), Trương Văn Danh (SN 1983), Phạm Văn Trường (SN 1988), Hà Văn Đức (SN 1979) đều quê ở xã Thiết Ống, huyện Bá Thước; Trần Văn Năm (SN 1963), quê ở xã Yên Lâm; Trần Như Dũng (SN 1961, quê huyện Đông Sơn) là quản lý doanh nghiệp Tuấn Hùng.

Ông Nguyễn Hữu Thành- Chủ tịch UBND xã Thiết Ống, huyện Bá Thước cho biết: Trong số 8 nạn nhân tử vong, có 6 người thường trú ở xã Thiết Ống.

Ngày 23/1, các gia đình đã tiến hành chôn cất cho 4 nạn nhân, hai nạn nhân mới tìm được thi thể sẽ được chôn cất vào ngày 24/1. Các nạn nhân đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã đến chia buồn, động viên các gia đình có nạn nhân tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, giải quyết.

theo Tiền Phong