Cái chết lúc nửa đêm và kết cục đau đớn của vị bác sĩ trẻ

Thu Trang |

Một bác sĩ cấp cứu tại nhà đã bị người thân của bệnh nhân nữ tử vong hành hung dã man vì cho rằng sự chậm trễ của bác sĩ đã khiến người thân của họ thiệt mạng.

Sự việc xảy ra hôm 3/1/2016 tại thành phố Đức Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội trong bối cảnh số lượng các vụ tấn công bác sĩ ở Trung Quốc ngày càng tăng trong thời gian gần đây.

Theo Huaxi Metropolis Daily, vị bác sĩ tên là Wu Jianqiang đã có mặt tại nhà bệnh nhân chỉ trong vòng 9 phút ngay sau khi nhận được cuộc gọi lúc nửa đêm. Bác sĩ Wu đã kiểm tra tình trạng bệnh nhân và thực hiện hô hấp nhân tạo nhưng không thể cứu được người phụ nữ.


Hiện trường nơi xảy ra vụ hành hung bác sĩ Wu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ hành hung bác sĩ Wu.

Khi bác sĩ Wu báo tử, gia đình người phụ nữ ngay lập tức quay sang đổ lỗi cho bác sĩ rồi đấm đá bác sĩ này tơi bời khiến anh phải bỏ chạy.

Thế nhưng người nhà bệnh nhân vẫn không tha. Họ đuổi đánh, thậm chí đe dọa chặt đứt tay bác sĩ Wu vì cho rằng sự chậm trễ của bác sĩ khiến người thân họ thiệt mạng.


Bác sĩ Wu bị thương trầm trọng và phải nhập viện.

Bác sĩ Wu bị thương trầm trọng và phải nhập viện.

Chứng kiến cảnh tượng bác sĩ Wu bị cả nhà bệnh nhân quây đánh, y tá đi cùng đã gọi về bệnh viện gọi trợ giúp. Các cán bộ bệnh viện lập tức báo cảnh sát và cử một bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tới hiện trường.

Tuy nhiên, gia đình “bạo lực” kia không cho bác sĩ do bệnh viện cử tới tiếp cận Wu và phong tỏa xe cứu thương.

Cuối cùng, bác sĩ Wu cũng được giải thoát khỏi vòng vây với thương tích trầm trọng và phải nhập viện. Theo cảnh sát Đức Dương, người nhà của bệnh nhân nữ tử vong đã bị bắt giữ.


Bác sĩ Wu bị gia đình bệnh nhân đấm đá dã man và buộc phải bỏ chạy thoát thân.

Bác sĩ Wu bị gia đình bệnh nhân đấm đá dã man và buộc phải bỏ chạy thoát thân.

Vụ hành hung trên đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ, kêu gọi chính phủ nên có hành động nghiêm trị những người sống theo kiểu “luật rừng” đó.

“Khi nào thì những người ra tay hành hung bác sĩ mới bị trừng trị?! Những người đáng bị cho vào danh sách đen”, @Qinbaisu.

“Bác sĩ tới cấp cứu cho người thân của họ để rồi bị chính gia đình họ đánh cho thừa sống thiếu chết. Lương tâm họ để đâu vậy?”, @Hemu_limin.

“Các bác sĩ giờ đi cấp cứu bệnh nhân nên có cảnh sát hộ tống”, @Danshuanghaochenhaoran.