Đổi đời nhờ phát hiện dược liệu cực quý trong bụng cừu

Danh Tuyên |

Đổi đời nhờ phát hiện dược liệu cực quý trong bụng cừu
Đổi đời nhờ phát hiện dược liệu cực quý trong bụng cừu

Một người đàn ông Trung Quốc không ngờ mình tìm thấy báu vật trong bụng cừu giúp gia đình đổi đời.

Theo Global News, ông Cheng, chủ trang trại nuôi cừu ở Trung Quốc vừa tìm thấy một báu vật cực quý khi đang mổ bụng một trong số con cừu của gia đình.

Ngay sau khi tin đồn về báu vật này được lan truyền, nhiều phóng viên đã tới tận nhà ông để tìm hiểu về vụ việc.

Được biết, vật này có hình cầu, màu nâu đen, to hơn quả bóng bàn một chút. Đặc biệt, vật thể này có mùi khá nồng nặc, giống mùi thịt cừu. Trọng lượng của vật thể này là 306 gram.

“Sau khi dùng giấy lau sạch, vật thể này nhìn giống như một hòn đá bị vôi hóa và càng trở nên nặng mùi”, ông Cheng cho biết.

Dù đã nhiều năm kinh doanh thịt cừu nhưng đây là lần đầu tiên ông Cheng nhìn thấy một vật thể có hình dáng kì lạ như vậy.

Sau khi tìm hiểu những thông tin ở trên mạng internet và tham khảo ý kiến của các chuyên gia, ông Cheng nhận được câu trả lời rằng đây là một dược liệu cực quý, có giá trị trong việc chữa bệnh.

Ông Cheng cho biết, báu vật này là thành phần chính để tạo nên loại thuốc chống đột quỵ nổi tiếng của Trung Quốc là An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.

Ngoài ra, nó có thể chữa sốt, tiêu chảy, phục hồi chức năng túi mất, chống co giật, hôn mê và thậm chí chữa cả động kinh.

Cũng theo ông Cheng, hiện đã có người trả giá 20 nghìn nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng) để mua vật thể này.

Tuy nhiên, ông Cheng cho biết có thể giá trị thực của báu vật này còn lớn hơn nhiều lần so với số tiền trên nên ông vẫn chưa đồng ý bán.

 

theo Ngày nay Online