Hơn 100 người dân đồng loạt ngộ độc do xe chở khí lạ

Minh Toàn |

Hơn 100 người dân đồng loạt ngộ độc do xe chở khí lạ
Hơn 100 người dân đồng loạt ngộ độc do xe chở khí lạ
Chiếc xe chở khí khiến hơn 100 người ngộ độc

Hơn 100 người đã bị nôn ói, choáng váng và ngất xỉu vì hít phải khí lạ rò rỉ từ một chiếc xe đầu kéo chở hai thùng khí lạ mới đây, ở tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 1/1, cơ quan công an T.X Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ một xe đầu kéo xì khí lạ khiến nhiều người dân nôn ói, ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện địa phương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 31/12/2015, chiếc xe đầu kéo BKS: 64C – 028.78 của công ty vận tải Hà Lợi, chở theo 2 thùng khí lạ về TX Bình Minh.

Khi lưu thông trên đường dẫn từ quốc lộ 54 về khu công nghiệp Bình Minh thuộc địa bàn xã Đồng Bình, TX. Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long thì bất ngờ khói trắng bốc lên tứ tung.

Hơn 100 người dân, trong đó có nhiều trẻ em, phụ nữ mang thai sống dọc tuyến đường khi ngửi phải khí lạ này đã nôn mửa, đầu óc choáng váng.

Sau đó, nhiều người đã ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu ngay tại bệnh viện địa phương.

Chị Lưu Kim Hạnh ngụ xã Đông Bình gần đó chia sẻ với PV, lúc đó chị cùng 2 con đang xem tivi ở nhà thì hít phải mùi lạ phát ra không biết từ đâu nên choáng, nhức đầu, nôn ói, nên nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chị nói “Lúc đó tôi cứ nghĩ là bình ga trong nhà xì nên sợ chạy ra ngoài đường, khi chạy ra đến nơi thì thấy người dân nằm la liệt trên đường.

Sau đó tôi và hai đứa con nhỏ bị nôn mửa nhiều lần kèm theo mệt mỏi và choáng váng mặt mày nên phải đưa đi cấp cứu.

May mắn là bác sĩ chỉ cho uống thuốc rồi về nghỉ, nhưng rất lo sợ khí lạ này phát tán trong môi trường sẽ ảnh hưởng sức khỏe của người dân về lâu dài”.

Anh Trần Thiện Khiêm (ngụ ấp Đông Hậu, Đông Bình) cho biết:

“Khoảng 19 giờ, tôi đang ngồi uống nước ở trong nhà với mấy người bạn thì nghe một tiếng “xì” rất lớn, chạy ra đường thì thấy cột khói màu trắng cao bằng cột điện đang bốc lên bay tứ tung.

Tất cả mọi người dân khít phải khí lạ này đều nôn ói, chảy nước mắt, ngất xỉu.


Chị Lưu Kim Hạnh và hai con nhỏ vừa từ bệnh viện trở về do ngộ độc khí

Chị Lưu Kim Hạnh và hai con nhỏ vừa từ bệnh viện trở về do ngộ độc khí

Người nào khỏe mạnh thì chạy ra sau vườn, có người còn nhảy xuống ao để tránh khí lạ. Riêng tôi cũng phải vào bệnh viện cấp cứu, đến gần sáng mới được cho về nhà”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã gọi điện báo cho cơ quan chức năng. Cơ quan công an TX Bình Minh đã có mặt và yêu cầu chiếc xe chở khí lạ dừng lại ngay trước cổng khu công nghiệp Bình Minh (ở xã Mỹ Hòa).

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng nhận thấy khí lạ này rất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và môi trường nên điều động phương tiện đến san chiết, xử lý bước đầu về vụ rò rỉ khí độc trên, không để phát tán rộng ra không khí.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa TX Bình Minh cho biết đã tiếp nhận và cấp cứu cho 5 người hít phải khí lạ trên là anh Nguyễn Văn Liệt, Lê Hồng Khanh, Trần Thiện Khiêm, Nguyễn Thị Huyền, Ngô Hoàng Anh.

Trong đó, người bị nặng nhất là anh Liệt phải chuyển sang Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo những người dân ở đây cho biết, mùi khí độc này bay xa hàng trăm mét, ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành làm rõ vụ việc.