Siêu kế hoạch ẩn sau chuyến đi Nhật của Công Phượng

Thừa Phong |

Siêu kế hoạch ẩn sau chuyến đi Nhật của Công Phượng
Siêu kế hoạch ẩn sau chuyến đi Nhật của Công Phượng

Rất nhiều nhiệm vụ quan trọng đang chờ đợi Công Phượng tại Mito Hollyhock.

Mục đích đầu tiên khi đưa Công Phượng về của Mito Hollyhock dĩ nhiên là chuyên môn. Sau nhiều mùa giải ngụp lặn ở nửa sau BXH, đội bóng này rất muốn một cuộc “lột xác”.

Cách đây ít ngày, họ vừa để tài năng sáng giá Makito Yoshida chuyển tới JEF United Chiba. Có thể nói, Công Phượng giờ là một trong những niềm hi vọng lớn trên hàng công Mito.

chủ tịch clb mito hollyhock
Numata Kunio
“Công Phượng là cầu thủ giỏi của Việt Nam. Có Công Phượng, mùa giải tới mục tiêu của Mito là vị trí thứ 9 trên BXH"

Bên cạnh đó, Chủ tịch Numata Kunio cũng rất thẳng thắn chia sẻ rằng sự có mặt của tiền đạo xứ Nghệ đem lại rất nhiều hiệu ứng tích cực về mặt kinh tế.

Mùa giải trước, doanh thu của Mito Hollyhock chỉ khoảng 500 triệu yên (xấp xỉ hơn 4 triệu USD), nằm trong top những đội làm ăn kém nhất J-League 2.

So với ngân quỹ 30-50 triệu USD của các CLB thuộc J-League thì quả là một trời một vực.

Mito Hollyhock hi vọng họ sẽ thu được nhiều tiền bản quyền truyền hình, bán áo đấu và các đồ lưu niệm hơn.

Ngoài ra, việc hợp tác với HAGL giúp CLB nước Nhật tiếp cận với nguồn cầu thủ dồi dào. Nếu thuận lợi, Mito hoàn toàn có thể trở thành trạm trung chuyển kiểu như Porto hay Benfica ở châu Âu.

Tỉnh Irabaki, nơi Mito đặt đại bản doanh, cũng đang xúc tiến nhiều dự án kinh tế liên quan tới Việt Nam.

Tỉnh Ibaraki hợp tác về nông nghiệp với Việt Nam.
Tỉnh Ibaraki hợp tác về nông nghiệp với Việt Nam.

Tháng 10/2014, Chủ tịch tỉnh này đã có chuyến thăm xứ sở hình chữ S. Số chuyến du lịch tới Iribaki từ Việt Nam tăng từ 7 lên 60 chuyến trong năm 2015.

Ông Numata Kunio vui vẻ nói: “Giờ đây những người Việt Nam ở Mito và Irabaki có thêm cơ hội giao lưu với nhau và với dân cư bản địa thông qua việc cổ vũ bóng đá. Chuyện này giúp tăng cường đóng góp của cộng đồng này”.

Công Phượng cùng với Tuấn Anh sang Nhật để đá bóng. Nhưng nếu thành công, họ sẽ đem lại những lợi ích to lớn về nhiều mặt.