Chết cười cách Hiệp Gà, Thắng Vẹo trợn mắt, há mồm khi lồng tiếng

Tường Vy |

Các danh hài nổi tiếng như Hiệp Gà, Thắng Vẹo... vừa chú tâm theo dõi chuyển động của nhân vật trên màn hình, vừa phồng miệng, trợn mắt bắt chước theo hành động nhân vật.

Ở một vài phân đoạn phim đòi hỏi phần âm thanh "chuẩn" và đặc sắc, các NSX phim sẽ phải làm việc với ê-kip âm thanh để lồng tiếng cho nhân vật.

Công đoạn lồng tiếng cho nhân vật nhìn bề ngoài có vẻ khá đơn giản nhưng thực tế lại khá vất vả, đôi khi cũng rất hài hước.


Hậu trường lồng tiếng của Hiệp Gà khá thú vị.

Hậu trường lồng tiếng của Hiệp Gà khá thú vị.

Không chỉ cần nhớ thoại, đọc thoại khớp với khẩu hình nhân vật trong phân đoạn phim, người lồng tiếng còn phải truyền tải được cảm xúc vào lời thoại, vào tiếng động do mình tạo ra.

Trong clip ghi lại cảnh diễn viên Hiệp Gà lồng tiếng cho nhân vật của mình trong phim Chôn nhời 3, anh không chỉ đọc thoại mà còn khoa chân múa tay, "diễn" luôn cùng nhân vật để lấy cảm xúc cho lời thoại của mình.

Hiệp gà lồng tiếng

Cũng như Hiệp Gà, khi lồng tiếng cho nhân vật trong phim, NS Quang Thắng nhập tâm vào nhân vật tới mức anh "diễn" theo mà không hề hay biết.

Quang Thắng lồng tiếng cho nhân vật.

Phần lồng tiếng của NS ƯT Quốc Anh khá hài hước. Không chỉ vô thức "diễn" theo nhân vật, Quốc Anh còn phồng miệng, trợn mắt để tạo ra những tiếng động trùng khớp với tình huống mà nhân vật đang gặp phải.


NS ƯT Quốc Anh trong phòng lồng tiếng.

NS ƯT Quốc Anh trong phòng lồng tiếng.

NS Quốc Anh lồng tiếng cho nhân vật.

Để tìm hiểu kỹ hơn về công việc của những nghệ sĩ, diễn viên lồng tiếng, mời độc giả theo dõi phóng sự Gặp gỡ diễn viên lồng tiếng phim TVB.

Diễn viên lồng tiếng TVB