Tục lệ đám cưới kỳ lạ ở Kenya: Cô dâu bị “giam giữ” trước lễ cưới

ANNA/ Tri Thức trẻ |

Nếu không muốn cô dâu bỏ trốn, các gia đình ở một ngôi làng tại Kenya phải có người trông giữ con gái trước thềm lễ cưới diễn ra.

Tại một ngôi làng hẻo lánh ở Kenya, các ông bố bà mẹ thường chỉ định hôn nhân cho con gái họ khi mới ở tuổi vị thành niên. Thông thường, các thành viên trong gia đình sẽ hạn chế tối đa việc thông báo cho cô dâu tương lai để ngăn việc bỏ trốn.

Một cô gái đang cố gắng bỏ trốn khi biết tin mình sắp phải lấy chồng.

Các cô gái ở ngôi làng hẻo lánh tại Kenya không hề biết gì về cuộc hôn nhân của mình.

Theo như truyền thống có từ nhiều thế kỷ, chú rể tương lai sẽ đến nhà gái cùng với một nhóm đàn ông, mang theo của hồi môn gồm 20 con dê, 3 con lạc đà, 10 con bò cái, và đám cưới sẽ diễn ra trong nhiều tuần liền.

Nhà trai gồm một tốp nam thanh niên đi hỏi vợ cùng nhiều của hồi môn là động vật.

Trước khi làm lễ cưới, các cô gái phải trải qua một nghi lễ đánh dấu thời kì mới của họ. Họ sẽ phải tránh xa những người đàn ông trong vùng một tháng. Một tuần trước lễ cưới, họ sẽ chờ ở trong một ngôi lều biệt lập, đeo những đồ trang sức sặc sỡ và mặc bộ đồ da thú.

Không cô gái nào được nhìn thấy các chàng trai trong vùng một tháng trước khi đám cưới diễn ra.

Một tuần trước lễ cưới, cô dâu đeo nhiều đồ trang sức sặc sỡ.

Hơn 100 cô gái sẽ tham gia nghi lễ truyền thống, kéo dài từ buổi tối cho đến hết ngày hôm sau. Họ đi lại thành hàng và ca hát xuyên đêm. Khi đến ngày diễn ra lễ cưới, cũng là lúc các cô gái sẵn sàng kết hôn.

Cô dâu tương lai đang phải làm thủ tục trong nghi lễ truyền thống.

Và mặc áo da thú.

Họ tụ tập và ca hát xuyên đêm cho đến khi ngày cưới tới.

(Nguồn: Asiaone)