Bế tắc việc tìm chủ 1,6 tỉ đồng trong xe máy “quên” bên đường

N.Quyết |

Bế tắc việc tìm chủ 1,6 tỉ đồng trong xe máy “quên” bên đường
Bế tắc việc tìm chủ 1,6 tỉ đồng trong xe máy “quên” bên đường
Chiếc xe vô chủ có chứa 1,6 tỉ đồng

Sau gần 1 tháng phát hiện chiếc xe Honda Airblade vô chủ bên đường, bên trong có 1,6 tỉ đồng, Công an Hoà Bình tổ chức đi tìm chủ nhân của số tiền trên song vẫn chưa thấy.

Trao đổi với Báo Người Lao Động ngày 14-10, Thiếu tá Nguyễn Đức Huyên, Trưởng Công an huyện Lương Sơn - tỉnh Hoà Bình, cho biết đã gần 1 tháng kể từ khi phát hiện chiếc xe vô chủ bên đường bên trong có 1,6 tỉ đồng, đến nay cơ quan này vẫn chưa thể tìm được chủ nhân số tiền trên.

Trước đó, ngày 16-8, lực lượng công an huyện Lương Sơn trên đường tuần tra, kiểm soát địa bàn phát hiện 1 chiếc xe máy Honda Air Blade mang BKS 29L1-279.64 dựng bên lề quốc lộ, không có người trông coi.

Công an huyện đã phải nhờ thợ sửa xe kiểm tra thì bất ngờ phát hiện rất nhiều tiền chứa trong xe.

Cụ thể, dưới gầm xe có 5 cọc tiền mệnh giá 500 ngàn đồng, 100 ngàn đồng và kiểm đếm được 810 triệu đồng. Hai bên hông xe phát hiện thêm 4 cọc tiền mệnh giá 500 ngàn đồng, kiểm đếm được 800 triệu đồng, tổng cộng là 1,6 tỉ đồng.

Sau khi được Công an huyện Lương Sơn báo cáo, lãnh đạo Công an tỉnh Hoà Bình đã yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp Công an huyện Lương Sơn xác minh vụ việc.

Công an tỉnh Hoà Bình đã nhờ tới Công an TP Hà Nội phối hợp tra cứu chủ nhân của chiếc xe biển kiểm soát Hà Nội trên là bà Nguyễn Thị B., hộ khẩu thường trú tại xã Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Khi công an tìm đến địa chỉ đăng ký của bà B., công an khu vực và người dân cho biết bà này đã chuyển nơi ở 6-7 năm nay. Khi đến địa chỉ mới theo manh mối cung cấp thì bà lại không đăng ký tạm trú, thường trú ở khu vực này.

Cơ quan chức năng đã liên lạc được với vợ chồng bà B. - người đăng ký sở hữu và sử dụng chiếc xe máy này. Tuy nhiên, người này do bị khởi tố trong một vụ án khác nên đang chấp hành án phạt trong tù.

Chồng bà B. lại cho biết trong quá trình làm ăn, do nợ nần không có tiền trả nên chiếc xe đã bị một người phụ nữ đến bắt nợ.

Cơ quan công an tiếp tục xác minh, tìm địa chỉ người bắt nợ chiếc xe máy kể trên nhưng chưa lần ra được.

Thiếu tá Nguyễn Đức Huyên cho biết cơ quan công an đang tính đến phương án thông báo công khai trên các phương tiện đại chúng.

Nếu trong một thời gian vẫn không có người nhận thì sẽ tiến hành đưa vào kho bạc theo quy định pháp luật.

 

theo Người lao động