Vụ cháy "chung cư ông Thản": Lộ kẻ “lạ mặt” giật máy quay phim

Thế Long |

Vụ cháy "chung cư ông Thản": Lộ kẻ “lạ mặt” giật máy quay phim
Vụ cháy "chung cư ông Thản": Lộ kẻ “lạ mặt” giật máy quay phim

Chiều 14/10, Công an phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết đã xác định được người đàn ông giật máy quay phim của PV khi tác nghiệp vụ cháy.

Theo lãnh đạo đơn vị này, qua thu thập tư liệu, nhân chứng, cơ quan công an xác định đối tượng có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp trong vụ cháy tòa nhà VP5 Linh Đàm, Hà Nội là Vũ Trí Quyết, trú tại tòa nhà VP3 Khu đô thị Linh Đàm.

Trí cũng chính là nhân viên của khách sạn Mường Thanh, Hà Nội.

Đối tượng Trí đang lấy máy quay của PV
Đối tượng Trí đang lấy máy quay của PV

Đối tượng đã được đưa về Công an quận Hoàng Mai để tiếp tục làm rõ. Đồng thời vụ việc cũng đã được công an quận Hoàng Mai báo cáo lên giám đốc công an Tp Hà Nội.

Đối tượng Trí (áo tím đang chỉ tay) có hành vi cản trở PV khi tác nghiệp
Đối tượng Trí (áo tím đang chỉ tay) có hành vi cản trở PV khi tác nghiệp

Trước đó, vào tối 13/10, tại chung cư VP5 Khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) do Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư đã xảy ra hỏa hoạn.

Đám cháy được xác định xuất phát từ tầng 28 của tòa nhà này vào khoảng 21 giờ cùng ngày và đã nhanh chóng được lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở dập tắt.

Đại diện Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội cũng xác nhận có vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà VP5 Linh Đàm, quận Hoàng Mai vào tối 13/10.

Đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt. Cơ quan chức năng chưa kết luận nguyên nhân xuất hiện đám cháy.

Trong khi đang tác nghiệp tại  hiện trường xảy ra đám cháy, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã bị cản trở.

Anh Nguyễn Anh Hiếu - PV Truyền hình Thông tấn xã VN (Vnews) cho biết:

Vào thời điểm trên, anh Hiếu đang sử dụng máy quay phim để tác nghiệp tại chung cư VP5 Linh Đàm thì một người đàn ông khoảng gần 40 tuổi, mặc quần lửng, áo phông ra yêu cầu anh xuất trình giấy tờ.

Thấy người này mặc thường phục, không phải là đại diện cơ quan chức năng nên anh Hiếu từ chối xuất trình giấy tờ. Ngay sau đó, đối tượng có nhiều lời lẽ thô bạo, thậm chí lăng mạ rồi giật máy quay phim của anh Hiếu và mang vào tòa nhà.

Lúc này, một số đồng nghiệp của anh Hiếu đã yêu cầu người đàn ông "lạ mặt" này lý giải vì có hành vi cản trở người thi hành công vụ, cướp máy quay phim. Thay vì giải thích nguyên nhân "cướp" máy quay, người này tiếp tục dùng nhiều lời lẽ thô tục.

Quá bức xúc, một số phóng viên đã yêu cầu người đàn ông "lạ mặt" ra ngoài để hỏi rõ lý do và vai trò của ông ta ở tòa nhà này. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn.

Sự việc vẫn tiếp diễn khi một số người tự xưng là cư dân tòa nhà đã có lời lẽ hăm dọa, đòi hành hung phóng viên. Trước tình hình trên, anh Hiếu đã trình báo Công an phường Hoàng Liệt để giải quyết.