Cập nhật vụ nổ Thiên Tân: Người dân giận dữ trong họp báo, xuất hiện cả những kẻ lừa đảo

Cập nhật vụ nổ Thiên Tân: Người dân giận dữ trong họp báo, xuất hiện cả những kẻ lừa đảo
Cập nhật vụ nổ Thiên Tân: Người dân giận dữ trong họp báo, xuất hiện cả những kẻ lừa đảo

Trong ngày hôm nay, chính quyền Thiên Tân đã tổ chức họp báo về thảm họa này, đa số người dân đều tỏ ra giận dữ và bức xúc vì không biết con em mình đang ra sao.

Một số thân nhân của những chiến sĩ thuộc lực lượng lính cứu hỏa đã có mặt tại buổi họp báo về vụ nổ Thiên Tân diễn ra vào 10h sáng ngày 15/8.

Đa số những người thân không giữ nổi bình tĩnh trước thông tin “Hiện chưa rõ số lượng cụ thể những chiến sĩ vẫn đang bị mất liên lạc.”

Có người đã gây náo loạn ảnh hưởng đến buổi họp báo.

Họ muốn biết tình trạng người thân của mình còn sống hay đã chết nhưng các nhà chức trách không thể giải đáp được vấn đề này.

8-158e2
Người cha hết sức lo lắng cho con trai của mình
9-158e2
Điều ông cần là một lời xác nhận rõ ràng

Một người đàn ông 52 tuổi có con trai mới 22 tuổi thuộc lực lượng phi cứu hỏa cũng tham gia cứu trợ tỏ ra bức xúc khi phải đứng bên ngoài cửa buổi họp báo.

Ông cho biết: “Tôi chỉ muốn “sống thấy người, chết thấy xác” mà thôi. Nếu có xảy ra chuyện thật thì cũng cần phải có thông cáo chính thức cho chúng tôi.”

3-158e2
Khung cảnh hoang tàn

Cũng trong ngày hôm nay, vào lúc 11h30’, tại khu vực phía Nam hiện trường vụ nổ, một chiếc xe vốn bị hư hại không quá nghiêm trọng bỗng nhiên bốc cháy, sau đó ngọn lửa nhanh chóng lan sang những xe xung quanh.

Cột khói tỏa ra từ đám cháy cao khoảng 10m, còn phát ra những tiếng nổ nhỏ.

Tuy rằng đám cháy đã được dập tắt ngay sau đó nhưng vẫn gây ra nỗi hoang mang rất lớn cho những người chứng kiến.

2-158e2
Tất cả giờ chỉ còn là một đống đổ nát

Theo thông tin từ hiện trường, buổi trưa ngày hôm nay, Tham mưu trưởng Mã Tư Cường đã dẫn theo 10 chiến sĩ xông pha vào vùng trung tâm của vụ nổ và cứu được một người đàn ông khoảng 50 tuổi vẫn còn sống trong đống đổ nát.

Người đàn ông may mắn sống sót đã lập tức được đưa vào bệnh viện trong  tình trạng tỉnh táo, vẫn nhớ được khi xảy ra vụ việc mình đang xếp hàng.

Hiện tại, các lực lượng cứu nạn vẫn đang ra sức tìm kiếm những nạn nhân còn sót lại tại hiện trường.

27-02ddb
Nạn nhân mới được tìm thấy vẫn đang thoi thóp thở
28-02ddb
Người đàn ông nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện

Sau vụ nổ kinh hoàng, rất nhiều tổ chức và cá nhân đã đứng ra kêu gọi quyên góp cho các nạn nhân của vụ việc. Hàng trăm người dân Thiên Tân nô nức xếp hàng tại các bệnh viện để hiến máu tình nguyện.

Rất nhiều người cũng tự nguyện lấy ce của mình chuyên chở người bị nạn, ngoài ra họ còn cung cấp miễn phí rất nhiều thức ăn, nước uống cùng các vật dụng sinh hoạt miễn phí cho những người không may.

20-158e2
Người dân xếp hàng dài chờ được hiến máu
18-158e2
21-158e2
Rất nhiều ngươi sốt sắng được giúp đỡ những người bị nạn
11-158e2
Cả bên trong lẫn bên ngoài bệnh viện đều chật kín người tình nguyện
15-158e2
14-158e2
Giúp đỡ người bị nạn băng bó vết thương
ct8-8d631
Rất nhiều người tự nguyện lấy xe của mình chyên chở người bị nạn miến phí
17-158e2
Họ giơ cao tấm biển "Chiếc xe tình thương
25-3a635
23-3a635
Một công ty nước giải khát quyên góp hơn 100 vạn chai nước và kêu gọi nhân viên hiến máu

Trên mạng xã hội weibo đã xuất hiện một kẻ gian nhân cơ hội này lừa đảo những người lương thiện.

5-158e2
Kẻ lừa đảo nhân cơ hội lên weibo tìm con mồi

Hắn ta giả danh là con gái của một người lính cứu hỏa đã hy sinh trong vụ việc, còn kể lể năm ngoái mẹ mình cũng mới qau đời, bản thân đang vô cùng sợ hãi vì phải một mình trải qua cuộc sống khó khăn vào đúng năm học cuối cấp 3.

Câu chuyện đau lòng này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, các nhà hảo tâm mắc bẫy không ngừng động viên an ủi hắn và còn gửi cho hắn rất nhiều tiền.

Sau khi có người phát giác và đứng ra vạch trần bộ mặt giả dối của tên lừa đảo, hắn ta không thể chối cãi được nữa và tuyên bố chiều ngày hôm nay sẽ đến đồn công an tự thú.

4-158e2
Câu chuyện cảm động và hình ảnh hắn ta lấy trộm của một bệnh nhân ung thư đã lay động trái tim những người lương thiện

Theo số liệu thống kê mới nhất, trong vụ nổ kinh hoàng tối 12/8 đã có 85 người thiệt mạng, trong đó có 21 chiến sĩ thuộc lực lượng lính cứu hỏa đã hy sinh, rất nhiều người vẫn đang bị mất liên lạc, bao gồm cả Phó Cục trưởng Công an Cảng Thiên Tân; 721 người phải nhập viện, 25 người trong tình trạng nguy kịch, 33 người bị thương năng và đã có 41 người được xuất viện.

theo Kênh 14/TTVN