Chủ tịch UBND TP.HCM vuốt ve hổ con trắng quý hiếm

Lâm Phương |

Đến thăm, trao bằng khen cho Thảo cầm viên Sài Gòn, Chủ tịch UBND TP.HCM tỏ ra vui mừng khi lần đầu tiên hổ trắng quý hiếm sinh sản thành công ở Việt Nam.

Sáng nay (12/8), Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã đến Thảo cầm viên tặng bằng khen cho Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn, vì có thành tích cho hổ trắng quý hiếm sinh sản thành công.

Tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Quân nói: “Tôi rất vui mừng khi biết thông tin Thảo cầm viên Sài Gòn cho hổ trắng bố mẹ quý hiếm sinh thành công 3 hổ con.

Đây là dấu ấn của TP.HCM nói riêng và của Việt Nam nói chung, với thông điệp gửi đến thế giới rằng chúng ta luôn bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt là động, thực vật quý hiếm”.

Với thành tích cho hổ trắng bố mẹ quý hiếm sinh sản thành công, Thảo cầm viên Sài Gòn được nhận bằng khen của Chủ tich UBND TP.HCM

Với thành tích cho hổ trắng bố mẹ quý hiếm sinh sản thành công, Thảo cầm viên Sài Gòn được nhận bằng khen.

Cũng tại buổi lễ, khi nhân viên của Thảo cầm viên bế con hổ trắng con vào, vị Chủ tịch đã lại gần đưa tay vuốt ve và mỉm cười. Tại đây, một lần nữa chủ tịch UBND TP.HCM đã bác bỏ thông tin cho rằng sẽ di dời Thảo cầm viên đi nơi khác.

Ông Phan Việt Lâm – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn  cho biết, việc hổ trắng sống tốt và sinh đẻ thành công 3 hổ con chứng tỏ chúng có thể thích nghi với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

Đây là 1 trong 3 con hổ trắng quý hiếm lần đầu tiên được sinh sản thành công tại Việt Nam

Đây là 1 trong 3 con hổ trắng quý hiếm lần đầu tiên được sinh sản thành công tại Việt Nam.

Đơn vị này cũng sẽ tiếp tục bảo tồn, nhân giống bảo vệ các gen, nhất là gen động thực vật quý hiếm.

Cũng theo ông Lâm, hiện nay Thảo cầm viên Sài Gòn đã xây dựng được một bộ sưu tập rất phong phú với gần 1.000 loài thực vật thuộc hơn 100 họ và khoảng 123 loài động vật thuộc các lớp chim, thú, bò sát.

Trong số này, có hơn 20 loài thực vật và hơn 100 loài động vật nằm trong danh sách các loài quý hiếm của Việt Nam và thế giới. Thảo cầm viên Sài Gòn có diện tích 17 ha, hàng năm thu hút gần 2,4 triệu khách tham quan.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân đi thăm một số loài động vật khác trong Thảo cầm viên Sài Gòn

Chủ tịch Lê Hoàng Quân đi thăm một số loài động vật khác trong Thảo cầm viên Sài Gòn.

Cách đây 5 năm, Thảo cầm viên Sài Gòn đã nhập hổ bố, mẹ từ vườn thú Elmvale (Canada) về thuần dưỡng, đến nay đã sinh sản thành công 3 hổ con.

Đây là loài hổ trắng có nguy cơ tuyệt chủng, chỉ sống ở khu vực Bangaledesh, Ấn Độ, Bhutan, Trung Quốc, Nepal. Theo Quỹ bảo vệ động vật hoang dã (WWF), số lượng hổ từ năm 1900 đến năm 2013 giảm từ 100.000 xuống 3.200 con.