Thủ tướng Thái Lan: "Tôi có thể thay toàn bộ 53 bộ trưởng"

Thủ tướng Thái Lan: "Tôi có thể thay toàn bộ 53 bộ trưởng"
Thủ tướng Thái Lan: "Tôi có thể thay toàn bộ 53 bộ trưởng"
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thủ tướng Prayuth ám chỉ rằng ông "từ lâu" đã quyết định bộ trưởng nào ở lại và bộ trưởng nào sẽ ra đi, song không tiết lộ thời điểm sẽ tiến hành cải tổ nội các.

Theo Reuters, ngày 11/8, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha bóng gió rằng ông đã quyết định thay thế những bộ trưởng nào trong nội các.

Động thái này tiếp sau những bình luận hồi tháng trước của ông Prayuth về khả năng tiến hành cải tổ nội các trong tháng 9 tới.

Trả lời báo giới, Thủ tướng Prayuth ám chỉ rằng ông "từ lâu" đã quyết định bộ trưởng nào ở lại và bộ trưởng nào sẽ ra đi, song không tiết lộ thời điểm sẽ tiến hành cải tổ nội các.

Ông nói: "Tôi đã có quyết định thay đổi (nội các) từ lâu và sẽ tiến hành cải tổ vào bất kỳ thời điểm nào thích hợp. Tôi có thể thay toàn bộ 53 bộ trưởng."

Nội các hiện nay của Thái Lan bắt đầu hoạt động hồi tháng 9/2014, 4 tháng sau khi quân đội nước này giành quyền lãnh đạo trong một cuộc chính biến.

Ông Prayuth - từng là tư lệnh quân đội cầm đầu cuộc đảo chính - được một cơ quan lập pháp của chính quyền quân sự bổ nhiệm làm Thủ tướng hồi tháng 8/2014./.

 

theo VietnamPlus