Vụ buôn gần 500 bánh heroin: Kẻ cầm đầu là một đại gia

Thanh Hòa - Hồ Phương |

Kẻ cầm đầu vụ buôn gần 500 bánh heroin sinh ra trong một gia đình khá giàu có, từng là một quân nhân có vợ đẹp, con ngoan.

Liên quan đến vụ bắt quả tang gần 500 bánh heroin chiều 25-7-2015, một cán bộ điều tra của Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47) cho biết, đường dây ma túy do Nguyễn Quốc Hùng, (32 tuổi, quê ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) cầm đầu có liên quan đến rất nhiều đường dây ma túy xuyên Việt, xuyên quốc gia mà đơn vị đang điều tra.

Tổng số tang vật ma túy thu được là 490 bánh heroin

Thành ông trùm vì mê cờ bạc

Nguyễn Quốc Hùng, kẻ cầm đầu đường dây ma túy này sinh ra trong một gia đình khá giàu có ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Trước đây, bố Hùng đi xuất khẩu lao động ở Đức nên cũng dành dụm được vốn liếng kha khá. Hiện 4 người chú ruột của Hùng vẫn đang làm ăn bên Đức.

Nhà hàng của Hùng

Hùng có hai anh em, cậu em trai cũng đang sống trên Hà Nội. Khoảng 6 năm trước, bố Hùng mất vì bệnh ung thư. Mẹ Hùng hiện đang quản lý một phòng khám của người bà con ở Hải Phòng. Hùng đã có vợ và hai đứa con trai, một đứa 6 tuổi, một đứa 1 tuổi.

Vợ Hùng tên M., từng là hoa khôi trong trường phổ thông, học dưới Hùng một lớp. Hùng học cũng giỏi và thi đỗ vào trường Sỹ quan Tăng thiết giáp ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Ra trường, Hùng được điều về công tác tại Hải Phòng.

M cũng thi đỗ vào khoa Môi trường của Trường đại học khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia, Hà Nội. Lúc Hùng đang đóng quân ở Hải Phòng, M cũng xin được việc làm tại một doanh nghiệp nước ngoài ở Hà Nội.

Cuộc đời có lẽ sẽ rất phẳng lặng, hạnh phúc khi Hùng có một công việc ổn định, vợ đẹp, con ngoan. Nhưng anh ta lại có máu cờ bạc đỏ đen từ khi còn học phổ thông.

“Môn” mà Hùng thích nhất là cá độ bóng đá và đánh lô đề. Một người cùng quê với Hùng cho biết, có lẽ do lún sâu vào con đường cờ bạc nên vài năm nay anh ta không còn là quân nhân nữa.

T., em vợ của Hùng cho biết, mấy năm nay vợ chồng Hùng trục trặc. Gần đây nhất, chị M. phát hiện nhưng tin nhắn “lạ” trong điện thoại của Hùng nên hai người có cãi vã. T. kể, vợ chồng Hùng đã thống nhất đợi hai đứa con khôn lớn sẽ ly hôn.

Hành tung bí ẩn

Nhiều người cho biết, thời gian gần đây, hành tung của Hùng vô cùng bí ẩn.

Khoảng 2 năm gần đây, Công ty của chị M. chuyển xuống Phố Nối, Hưng Yên nên chị M. cũng phải thuê nhà gần công ty.

Vợ chồng Hùng có 2 con trai nhưng có khi cả hai tháng Hùng mới về thăm vợ con một lần. Một thân một mình nên chị M. phải gửi một đứa con về nhà ngoại.

Tháng 11-2004, Hùng mở quán cà phê Friendly kiêm luôn bán bia và đồ ăn ở đối diện cổng Học viện Tài Chính, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo lời anh T, hồi mới mở nhà hàng, Hùng có sửa một phòng để ở, tuy nhiên lâu lâu anh ta mới ngủ lại một đêm. Toàn bộ công việc kinh doanh, Hùng giao cho em vợ và một người quản lý.

Khi T và quản lý hỏi giá thuê mặt bằng, Hùng gạt phắt tỏ ra không quan tâm: “Đấy không phải là việc của chúng mày”. Anh T chỉ nghe loáng thoáng, Hùng đầu tư vào nhà hàng trên một tỷ đồng, giá thuê nhà chừng trên dưới 40 triệu/1 tháng.

Theo anh T, số tiền đầu tư vào nhà hàng là của mẹ Hùng bán một mảnh đất đã mua từ lâu ở Hải Phòng. Ban đầu, Hùng thi thoảng xuất hiện và nhà hàng khá đông khách. Dạo này sinh viên về nghỉ nên khá ế ẩm, Hùng cũng đến ít hơn.

Cả nhà ngã ngửa khi Hùng bị bắt

Hùng không bao giờ tỏ ra giàu có. Anh ta thường về quán bằng xe ôm, họa hoằn lắm mới lái xe ô tô về. Hùng cũng không nói cho ai biết anh ta đang ở đâu. Có việc gì cần thì T hoặc quản lý gọi điện xin ý kiến và hầu như Hùng đồng ý tất.

Gần đây, một vài lần Hùng đưa Nghiêm Công Dũng về nhà hàng giới thiệu là bạn thân.

Nghiêm Công Dũng

Khoảng 17 giờ ngày 23-7, cơ quan CSĐT đến nhà hàng thực hiện lệnh khám xét. Lúc này mọi người mới ngã ngửa và vô cùng bất ngờ. Anh T gọi điện thông báo cho mẹ, chị gái và bên nhà Hùng, ban đầu mọi người còn không tin Hùng dám làm chuyện tày đình.

Vậy nhưng, với các trinh sát Cục C47, mọi biểu hiện bất minh của Hùng từ lâu đã rơi vào vòng ngắm. Tất cả những hoạt động kinh doanh của Hùng đều chỉ nhằm mục đích tạo vỏ bọc hoàn hảo cho những phi vụ làm ăn của một trùm ma túy.

Hùng thường nhận ma túy của một đối tượng tên Tùng, người Mộc Châu - kẻ đang bị nhiều cơ quan điều tra phát lệnh truy nã đặc biệt. Hùng cũng liên quan đến nhiều đường dây của các ông trùm ma túy người Lào.

Sau khi nhận ma túy từ Mộc Châu, Sơn La, hắn đem về tập kết tại Hà Nội trước khi vận chuyển đi tiêu thụ.

Tang vật thu giữ

Để cất giấu lượng hàng khủng này, Hùng thường tìm thuê nhà tại nhiều nơi khác nhau. Để chọn được một căn nhà thuê làm kho tập kết hàng, hắn chọn lựa khá kỹ, từ tình hình an ninh trật tự đến đường đi lối lại trong khu vực.

Khi đã đáp ứng đúng tiêu chuẩn do hắn đề ra, tiền thuê nhà cao hay thấp hắn không thèm quan tâm. Nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, hắn cùng đồng bọn vẫn bị tóm gọn.

 

theo Công an TPHCM