PVN lên tiếng về vụ ông Nguyễn Xuân Sơn bị bắt

Phạm Tuyên - Văn Bình |

PVN lên tiếng về vụ ông Nguyễn Xuân Sơn bị bắt
PVN lên tiếng về vụ ông Nguyễn Xuân Sơn bị bắt
Trụ sở của PVN

Ngày 22/7, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) chính thức lên tiếng về việc ông Nguyễn Xuân Sơn bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo PVN, ngày 21/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố điều tra và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Xuân Sơn về hành vi “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” trong thời gian ông Nguyễn Xuân Sơn làm Tổng Giám đốc OceanBank giai đoạn 2008 - 2010.

Những việc “gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra trước khi ông Sơn được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN.

Trước đó, ngày 20/7, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức triển khai các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chuyển ông Nguyễn Xuân Sơn về Bộ Công Thương và giao ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng Giám đốc kiêm thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN.

“Về những vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Xuân Sơn, tập đoàn sẽ thông tin khi có kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra”, PVN cho biết.

Quê nhà sốc

“Khi nghe tin anh Sơn bị bắt, tôi rất bất ngờ”, ông Nguyễn Xuân Linh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đức La, Đức Thọ, Hà Tĩnh, quê ông Nguyễn Xuân Sơn, cho biết.

Ngay sau khi Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Sơn, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) chúng tôi đã tìm về nguyên quán của ông Sơn ở xóm 1, xã Đức La để tìm hiểu về hoàn cảnh của ông ở quê nhà.

Hàng xóm láng giềng, bà con trong xã ai cũng nói bị sốc khi nghe tin trên các phương tiện truyền thông về sự việc của ông Sơn.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hoàng Văn Linh (xã Đức La, Đức Thọ) nói: “Không chỉ mình tôi mà cả làng, cả xã, từ đứa con nít cho tới ông bà già đều rất sốc khi nghe tin thời sự thấy ông Sơn bị bắt”.

Ông Nguyễn Xuân Sơn sinh ra trong gia đình có 5 chị em, ông Sơn là con thứ 2. Hiện tại, chỉ một mình ông Nguyễn Xuân Tựu, cựu giáo viên THPT (bố ông Sơn, xóm 1, Đức La, Đức Thọ) sinh sống tại Đức La.

Được biết, xã Đức La là một trong những xã nghèo của tỉnh, bà con nơi đây chủ yếu là làm nông nghiệp, còn gặp rất nhiều khó khăn.

download app

theo Tiền Phong