Hào Anh bị bắt vì trộm máy tính ở Lâm Đồng

K.Hà |

Hào Anh bị bắt vì trộm máy tính ở Lâm Đồng
Hào Anh bị bắt vì trộm máy tính ở Lâm Đồng
Ảnh: Zing.vn

Quê Cà Mau nhưng Hào Anh cùng em họ trộm máy tính ở Lâm Đồng. Cậu bé bị tra tấn như thời trung cổ ngày nào nay đã bị bắt tạm giam 2 tháng.

Theo thông tin trên báo Công an Nhân dân, Công an huyện Đơn Dương, Lâm Đồng có yêu cầu Công an Cà Mau xác định nhân thân của  Nguyễn Hào Anh (19 tuổi, tạm trú tại khóm 4, đường Trương Phùng Xuân, phường 8, TP Cà Mau).

Hào Anh bị bắt tạm giam 2 tháng vì tội trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan chức năng, Hào anh cùng em gái họ đã trộm máy tính của nhà dân.

"Hào Anh cạy cửa để vào nhà nạn nhân trộm tài sản. Nghi can còn lại có nhiệm vụ cảnh giới cho Hào Anh", một công an cho biết trên tờ Tri thức trực tuyến.

Hào Anh bị nhiều vết thương trên người và vẫn còn di chứng về sau.

Bé Hào Anh được biết đến từ năm 2008, khi cậu mới 14 tuổi. Hào Anh làm thuê ở đâm tôm của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang (34 tuổi) - Mã Ngọc Thơm (37 tuổi).

Vợ chồng chủ đầm tôm hành hà cậu rất dã man, bị thương tích 66, 83%. Chủ trại tôm đã bị xử án mỗi người 23 năm tù giam vì tội hành hạ người khác. Họ phải bồi thường cho Hào Anh 50 triệu đồng.

Hào Anh khi bị hành hạ

Hào Anh được Trung tâm bảo trợ xã hội chăm sóc, nuôi dưỡng sau đó lại đưa về với cha mẹ. Những tấm lòng nhân ái đã ủng hộ cậu 800 triệu đồng.

Đầu năm 2014, khi đủ 18 tuổi, Hào Anh có quyền quản lý tiền bạc. Cậu cùng cha mẹ mua đất đai, cất tạm căn nhà để ở.

Từ đây, Hào Anh chạy theo bạn bè ăn chơi. Hào Anh đuổi cha mẹ ra khỏi nhà và đã bị xử lý hành chính vì hành vi “buộc thành viên trong gia đình ra khỏi chỗ ở hợp pháp”.

Chỉ vài tháng sau khi bị xử lý hành chính, Hào Anh lại vướng lao lý khi đi trộm tài sản.