Bé 9 tuổi bất ngờ giẫm phải rắn lục đuôi đỏ ở rừng cao su

Lâm Phương |

Bé 9 tuổi bất ngờ giẫm phải rắn lục đuôi đỏ ở rừng cao su
Bé 9 tuổi bất ngờ giẫm phải rắn lục đuôi đỏ ở rừng cao su
Ảnh minh họa: Báo Quảng Nam

Trong khi đi chăn bò cùng chị, cháu bé bị rắn lục đuôi đỏ cắn, dù đang được điều trị tại bệnh viện nhưng tình trạng vẫn phức tạp, chân có nhiều dấu hiệu bị hoại tử.

Ngày 18/6, bác sĩ điều trị cho cháu Trần Đức Thắng (9 tuổi, ngụ xã Ianan, Đức Cơ, Gia Lai) bị rắn lục đuôi đỏ cắn đang nằm tại khoa Nội - Tổng hợp (Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM) cho biết, tình trạng của cháu bé vẫn đang rất phức tạp.

Cụ thể, chân phải của bé bị sưng to, phù nề nặng, có nhiều dấu hiệu bị hoại tử, các chức năng gan thận, phổi bị suy giảm, máu vẫn rất xấu và phải điều trị lâu dài.

Cháu bé đang điều trị tại bệnh viện.

Chân phải của Thắng nơi bị rắn lục đuôi đỏ cắn có dấu hiệu hoại tử

Chân phải của Thắng bị rắn lục đuôi đỏ cắn đang sưng to và có dấu hiệu hoại tử.

Trước đó, cháu Thắng được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng cơ thể bị tổn thương do nọc độc của rắn.

Sau 2 ngày được điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc, cháu Thắng được chuyển khoa để tiếp tục điều trị và theo dõi.

Theo chị Trần Thị Thảo (17 tuổi, chị gái Thắng), chiều 29/5 trong lúc chăn bò, Thắng đi qua rừng cao su thì bất ngờ giẫm phải con rắn lục đuôi đỏ và bị cắn 2 nhát.

Chị Trần Thị Thảo rơi nước mắt mỗi khi nhìn em trai quằn quại chịu cơn đau

Chị Trần Thị Thảo rơi nước mắt mỗi khi nhìn em trai quằn quại chịu cơn đau.

Ngay sau đó, Thắng được đưa lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu. Sau 7 ngày điều trị tại đó, Thắng được chuyển xuống bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Thắng rất khó khăn, khi điều trị tại bệnh viện Gia Lai mỗi ngày phải truyền một đơn vị máu nên huyện đoàn Đức Cơ đã huy động đoàn viên hiến máu cứu giúp để giảm chi phí.

Nằm trên giường bệnh, đôi mắt lim rim nhìn vết thương ở chân phải, khi được hỏi thích ăn gì nhất, Thắng lí nhí: “Con muốn ăn bánh mì và muốn khỏi bệnh để được về nhà đi học”.