Thò tay móc ví, tên trộm bị đánh nhừ tử ngay giữa đường

Thế Long |

Trong lúc đang thò tay móc chiếc ví của nam thanh niên, tên trộm bị phát hiện và ăn trận đòn “thừa sống thiếu chết”.

Ngày 11/6, Công an quận Long Biên, Hà Nội tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tấn, sinh năm 1979, trú tại Lương Tài, Văn Lâm, Hưng Yên, để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 14h, ngày 10/6, anh Nguyễn Đức Huy, sinh năm 1990, trú tại Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội đi đến bến xe buýt tại địa chỉ 162 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, để bắt xe về Gia Lâm.

Khi đi anh Huy có để một chiếc ví da nam màu nâu, bên trong có 2.103.000 nghìn đồng, 05 USD cùng một số giấy tờ tùy thân.

Vừa bước chân lên cửa tuyến xe buýt số 40 thì anh Huy cảm thấy “động” ở túi quần. Quay ra phía sau, anh Huy thấy nam thanh niên mặc áo sơ mi kẻ đang rút chiếc ví của mình.

Anh Huy nhanh chóng túm tay giữ nam thanh niên lại hô hào cùng lực lượng công an đang làm nhiệm vụ bắt giữ, đưa thanh niên này về cơ quan công an.

Tại công an phường Bồ Đề, Long Biên, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Tấn, sinh năm 1979, trú tại Lương Tài, Văn Lâm, Hưng Yên.

Tại công an phường Bồ Đề, Long Biên, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Tấn, sinh năm 1979, trú tại Lương Tài, Văn Lâm, Hưng Yên.

Tấn cho biết, sáng cùng ngày anh ta đi từ quê lên Hà Nội với mục đích trộm cắp để lấy tiền tiêu xài. Khi đến địa điểm trên, Tấn lang thang tại bến xe buýt, thấy anh Huy đang bước lên xe và để chiếc ví tiền phía sau.

Lúc này Tấn đóng giả làm hành khách cùng lên xe, khi đang thò tay lấy chiếc ví của anh Huy ra khỏi 2/3 túi quần thì bị phát hiện.

Đối tượng Tấn bị người dân tra tấn khi đang ăn trộm

Đối tượng Tấn bị người dân "tra tấn" khi bị bắt vì ăn trộm (Ảnh: do bị hại cung cấp)

Tiếp xúc với PV, đối tượng Tấn tỏ ra bình tĩnh cho biết, do cuộc sống khó khăn, ở quê không có việc làm và bản thân là kẻ nghiện ngập nên tìm cách đi trộm cắp.

Tấn cho biết, anh ta biết trước những “trận đòn” sẽ đến và chấp nhận nếu bị người dân phát hiện.

Qua xác minh ban đầu, Nguyễn Văn Tấn từng có 01 tiền án về tội trộm cắp vào năm 2014. Trước đó, Tấn cũng đã từng được cơ quan công an quận Cầu Giấy đưa đi cơ sở giáo dục vào năm 2012.

Trước đó, một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh một người đàn ông được cho là đã có hành vi trộm cắp, bị người dân túm tóc với nhiều vết máu trên khuôn mặt đang được đưa về cơ quan công an.

Vụ việc thu hút sự chú ý của nhiều người và nhiều ý kiến gây tranh cãi, trong đó có cả những lời phê phán cho hành động “quá tay” dành cho đối tượng một cách dã man...