Cụ già bị bắt quỳ gối xin lỗi dưới mưa vì... làm hỏng iPhone 6

Như Quỳnh |

Cụ già bị bắt quỳ gối xin lỗi dưới mưa vì... làm hỏng iPhone 6
Cụ già bị bắt quỳ gối xin lỗi dưới mưa vì... làm hỏng iPhone 6
Người phụ nữ (áo trắng, quần xanh) bắt ông cụ quỳ gối xin lỗi vì không có tiền đền chiếc iPhone mà ông làm hỏng của bà này.

Một phụ nữ ở tỉnh Phúc Kiến khiến cư dân mạng Trung Quốc bất bình, sau khi hình ảnh bà này chửi mắng và bắt một cụ già quỳ gối trong mưa lạnh bị tung lên các mạng xã hội.

Trang Sina (Trung Quốc) hôm 21/4 đưa tin, tại đường Trung Sơn, thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến đã xuất hiện hình ảnh khiến không ít người “chướng tai gai mắt”: Một cụ già quỳ trong mưa, đối diện là một người phụ nữ trung niên liên tục chửi và tát cụ.

Theo lời kể của một số nhân chứng, trước đó, cụ già khi đi xe máy điện qua đường Trung Sơn đã vô tình va phải người phụ nữ, khiến chiếc iPhone 6 Plus của chị ta rơi xuống đất và vỡ màn hình.

Một số người khác còn cho biết thêm, trước đó, và khoảng 19h, bà này bị nhìn thấy đánh con gái mình để lấy lại chiếc điện thoại nhằm chụp ảnh.

Hình ảnh sự việc

Hình ảnh sự việc

Trước thái độ tức giận của người phụ nữ “quý của hơn quý người”, cụ già chỉ biết nghẹn ngào - “Tôi biết tôi đã làm hỏng nó và cần phải bồi thường, nhưng tôi thực sự không có tiền.”

Khi đám đông ngày càng xôn xao, người phụ nữ liền tiếp tục chửi bới và bắt ông cụ quỳ xuống vì không có tiền đền.

Trước những lời lẽ ấy, cụ già không còn cách nào khác là xuống xe, quỳ trên mặt đất ẩm ướt dưới làn mưa lạnh. Nhưng người phụ nữ kia không những không dừng lại mà còn tiếp tục chửi tục và tát vào mặt ông cụ.

Khi  những bức ảnh về sự việc được đưa lên mạng, cư dân mạng đã vô cùng phẫn nộ trước hành động quá đáng này.

Một người bình luận - “Dùng đồ của Apple thì tự cho mình hơn người khác? Không có phẩm chất đạo đức, hành động cùng lời nói đều thô bạo, thậm chí vì tiền mà không có một chút tôn trọng đối với người lớn tuổi. Hành vi vô đạo đức này đáng bị tẩy chay.”

Vụ việc được cư dân mạng chia sẻ trên Wechat.

Vụ việc được cư dân mạng chia sẻ trên Wechat.

download app