Rừng tự sát và những điểm du lịch bị ma ám đáng sợ nhất

Nguyên Thảo |

Rừng tự sát và những điểm du lịch bị ma ám đáng sợ nhất
Rừng tự sát và những điểm du lịch bị ma ám đáng sợ nhất

Thị trấn địa ngục, rừng tự sát, đảo búp bê, đồi thập tự... Đó là những điểm du lịch khiến du khách lạnh sống lưng.

1. Đảo búp bê ở Mexico

Rung tu sat va nhung diem du lich bi ma am dang so nhat-hinh-anh-1

Đây là một hòn đảo nhỏ nằm ở Xochimilco, Mexico, nổi tiếng với những con búp bê hỏng được buộc vào các cành và thân cây bởi Julián Santana Barrera.

Ông cho biết việc thu thập những con búp bê cũ hỏng và treo chúng lên giúp xua tà ma, xoa dịu linh hồn một cô bé chết đuối dưới kênh.

Ông cũng tin rằng vào buổi tối những con búp bê sẽ sống dậy và đi quanh đảo. Điều kỳ lạ hơn nữa là ông chết đuối ở đúng chỗ đã tìm thấy xác bé gái.

Du khách có thể ra đảo bằng thuyền, nhưng nhiều người không đủ can đảm để tới đây.

2. Hầm mộ Paris, Pháp

Rung tu sat va nhung diem du lich bi ma am dang so nhat-hinh-anh-2

Dưới lòng đất Paris (Pháp) là mạng lưới dài 321 km của những hang động cũ, đường hầm, mỏ khai khác đá, cùng khu vực hầm mộ chính đầy những hộp sọ và xương người chết.

Đối với những tín đồ của hầm mộ này, cảm nhận sự im lặng thật sâu trong những đường hầm là trải nghiệm không ở đâu có được.

Một người thám hiểm địa phương Loic Antoine - Gambeaud chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng nó nằm trong tập hợp trí tưởng tượng. Mọi người đều biết rằng có điều gì đó bên dưới Paris, rất bí ẩn. Nhưng, tôi không nghĩ là có nhiều người tưởng tượng ra được những gì dưới lòng đất là như thế này".

3. Rừng tự sát, Nhật Bản

Rung tu sat va nhung diem du lich bi ma am dang so nhat-hinh-anh-3

Được nhắc đến với tên gọi "Nơi hoàn hảo để chết" trong cuốn sách "Những hướng dẫn đầy đủ để tự vẫn" của nhà văn Wataru Tsurumui, Aokigahara là một khu rừng nhỏ tối tăm dưới chân núi Phú Sĩ.

Thảm rừng ở cánh rừng Aokigahara dày đặc, vô số cây mọc chen che hết ánh nắng giữa ban ngày và chắn hết các ngọn gió.

Vì thế, khu rừng im ắng đến rợn người, truyền thuyết xa xưa kể lại rằng trong khu rừng thường có ma quỷ xuất hiện.

Ngày nay, đây là nơi thường xuyên diễn ra các vụ tự tử nhiều đến nổi chính phủ Nhật phải đặt các biển báo khuyên mọi người nên suy nghĩ lại.

Nếu bạn đến đây, bạn sẽ thấy được không khí u ám, rợn người, đáng sợ, hay như bắt gặp những sợ dây thòng lọng và những đồ vật của người tự sát bỏ lại.

4. Pripyat, Ukraine

Rung tu sat va nhung diem du lich bi ma am dang so nhat-hinh-anh-4

Nằm gần biên giới Belarus, thành phố Pripyat ra đời năm 1970 gần nhà máy điện nguyên tử Chernobyl. Dân số Pripyat lên tới gần 50.000 người trước khi phải sơ tán vài ngày sau khi thảm họa nguyên tử Chenobyl diễn ra vào ngày 26.4.1986.

Do nông độ phóng xạ tăng cao, thành phố bị bỏ hoang tới ngày nay. Thành phố ma trống rỗng và không có sức sống này khiến những du khách dám tới đây thấy lạnh sống lưng.

5. Đường “bòng tử thần” ở New Jersey, Mỹ

Rung tu sat va nhung diem du lich bi ma am dang so nhat-hinh-anh-5

Con đường dài 11,2 km trải dọc New Jersey có rất nhiều truyền thuyết xung quanh nguồn gốc cái tên “bóng tử thần”.

Phần lớn có liên quan đến những vụ giết người xung quanh khu vực này. Có nhiều hiện tượng siêu nhiên diễn ra khiến ai đi qua đây đều không khỏi bất an.

6. Helltown (thị trấn địa ngục) Ohio, Mỹ

Rung tu sat va nhung diem du lich bi ma am dang so nhat-hinh-anh-6

Heltown là một thị trấn ma nằm ở hạt Summit bang Ohio. Có rất nhiều truyền thuyết bí ẩn xung quanh vùng đất này.

Ví dụ tại đây có cây cầu mà mỗi khi đi ngang qua bạn sẽ nghe thấy tiếng trẻ con khóc, một chiếc xe bus chở học sinh cũ nát có bong người hút thuốc bên trong vào buổi tối. Đây là địa điểm thích hợp cho những người không tin ma quỷ muốn tìm cảm giác mạnh.

7. Lâu đài Charleville, Ireland

Rung tu sat va nhung diem du lich bi ma am dang so nhat-hinh-anh-7

Lâu đài theo phong cách Gothic nằm ở hạt Offaly được cho là bị linh hồn một cô gái ngã xuống từ tòa tháp cao nhất ám. Các du khách cho biết đã thấy những hiện tượng lạ xuất hiện trong lâu đài.

Một nhiếp ảnh gia biến mất khi lên tòa tháp, người ta chỉ tìm thấy máy ảnh của ông.

Nhiều chuyên gia hoạt động siêu nhiên và các nhà ngoại cảm đã tới lâu đài Charleville nhưng vẫn chưa giải mã được bí ẩn. Lâu đài đã xuất hiện trong chương trình “Những nơi đáng sợ nhất trên thế giới” và “Thợ săn ma”.

8. Khu Varosha, Bắc Cyprus

Rung tu sat va nhung diem du lich bi ma am dang so nhat-hinh-anh-8

Là một thành phố Famagusta, khu vực bỏ hoang từ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược vào năm 1974 này đã trở thành một điểm du lịch hút khách.

Những tòa nhà cao tầng, các con phố và bãi biển rộng đều không có bóng người. Nơi này không khác gì cảnh sau tận thế trong những bộ phim của Hollywood.

9. Đồi thập tự, Lithuania

Rung tu sat va nhung diem du lich bi ma am dang so nhat-hinh-anh-9

Ngọn đồi nhỏ nằm ở phía bắc Lithuania cắm khoảng 100.000 cây thánh giá. Những tín đồ hành hương đã đem thánh giá tới đây từ đầu thế kỷ 19.

Khi giáo hoàng Pope John Paul II tới thăm nơi này vào năm 1993, ông đã tuyên bố đây là vùng đất của hy vọng, hòa bình, tình yêu và sự hy sinh. Tuy nhiên, khung cảnh nơi đây khiến nhiều người không dám tới gần.

10. Poveglia, Italy

Rung tu sat va nhung diem du lich bi ma am dang so nhat-hinh-anh-10

Trong những năm diễn ra đại dịch “Cái chết đen” (bệnh dịch hạch) vào thế kỷ 14-16, hòn đảo nhỏ Poveglia nằm gần Venice là nơi tập trung người bệnh. Hàng chục nghìn người đã chết ở đây.

Đầu thế kỷ 20, trung tâm đảo có một bệnh viện tâm thần, nơi bác sĩ quản lý đã tra tấn và giết hại một số bệnh nhân. Cuối cùng ông ta phát điên và tự sát.

Hòn đảo này được coi là một trong những nơi ma ám đáng sợ nhất thế giới, nhưng điều đó không ngăn cản một quý ông giàu có mua nó với giá 400.000 bảng vào năm 2014.

theo Một thế giới