HLV Miura vẫn đang "ủ" đội hình bí mật?

Đoàn Dự |

HLV Miura vẫn đang "ủ" đội hình bí mật?
HLV Miura vẫn đang "ủ" đội hình bí mật?

HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng khi vào giải chính thức, ông Miura mới tung ra đội hình mạnh nhất và sẽ đá rất khác.

U23 Việt Nam sẽ có bộ mặt khác

Đó là nhận định của HLV Nguyễn Thành Vinh về cơ hội của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á sẽ chính thức diễn ra ít ngày nữa.

“Thái Lan quá mạnh, còn thực tế những đất nước khác, đặc biệt là lứa trẻ của họ, cũng chỉ như chúng ta thôi. Vì thế, cơ hội của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á vẫn còn.

Nếu chúng ta may mắn là có thể lọt vào nhóm 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất và đi tiếp”.

Trong bối cảnh đang có rất nhiều ý kiến chỉ trích hướng vào thầy trò HLV Miura, cựu thuyền trưởng SLNA lại đặt trọn niềm tin vào ông thầy Nhật.

“Ông Miura nói đã chuẩn bị rất tốt cho vòng loại U23 châu Á và tôi tin tưởng điều ấy. Cần phải biết rằng vì chưa nắm bắt được hết các nhân sự, nên trong 4 trận đã qua, ông ấy luôn cố hết sức để thử nghiệm mọi phương án.

Ông ấy đã chốt danh sách 23 cầu thủ, đã tìm ra được gần như đầy đủ các vị trí chính thức. Khi ấy vào giải, U23 Việt Nam sẽ có bộ mặt khác”.

Lý giải về việc nhiều ngôi sao của HAGL khi lên U23 Việt Nam hiện tại chơi chưa tốt sau 4 trận giao hữu, HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định:

“Tài năng của các em là không phải bàn. Nhưng khi lên chơi cùng những anh lớn, sự tự tin của họ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Ngoài ra, vì chơi cạnh các đồng đội mới, lại thử nghiệm vị trí liên tục dẫn tới không ăn ý và chơi chệch choạc.

Khi vào giải và được chơi với bộ khung gồm những cầu thủ tốt nhất, có khả năng kết hợp ăn ý nhất, họ sẽ chơi khác”.

Cần đặt nhiều niềm tin hơn vào thầy trò HLV Miura

Cần đặt nhiều niềm tin hơn vào thầy trò HLV Miura

Đặt trọn niềm tin vào thầy trò HLV Miura, điều HLV Nguyễn Thanh Vinh lo ngại nhất lúc này lại là dư luận và báo chí.

“Chúng ta không phải khen để các em hư, nhưng khi giải đấu đã sắp bắt đầu mà cứ hoang mang, rồi chê bai thì thật không tốt chút nào.

Điều các em cần lúc này là sự tự tin, còn muốn chê các em thì rất dễ. Chúng ta đã tin tưởng trao cho HLV Miura, thì nên tiếp tục đặt niềm tin vào ông ấy”.

Tranh cãi trái chiều về lứa Công Phượng, Tuấn Anh

Trước đó, nhiều NHM cho rằng HLV Miura nên để Công Phượng, Tuấn Anh và các cầu thủ U19 Việt Nam làm nòng cốt cho U23.

Thậm chí, nhiều CĐV còn cho rằng ông thầy Nhật nên dùng luôn cả chiến thuật của HAGL hơn là đổi mới theo cách dùng bóng ngắn, ít chạm.

Nhưng phản bác lại vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng cả con người lẫn chiến thuật của U19 Việt Nam đều chưa thực sự ổn, để có thể áp dụng, dùng làm chủ chốt trên đội tuyển.

U19 Việt Nam có hay không? Rất hay? Nhưng đã có thành tích gì chưa? Thế tại sao lại nói là hay? Ví dụ Bình Dương 3 lần vô địch, hay! Vì họ có thành tích. Nghề này là phải có thành tích.

Không biết mọi người nói sao, mọi người hay nói đội đó đá hay, kĩ thuật, đá đẹp, phong cách… nhưng để làm gì? Chẳng để làm gì cả!” – HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ còn tỏ ra u ám hơn khi chia sẻ trên Zing.vn:

“Thi đấu ở cấp độ U19 và cấp độ U23 là 2 phạm trù hoàn toàn khác biệt. Nếu chỉ trông vào các cầu thủ trẻ của HAGL, tôi nghĩ đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ không thể vượt qua Vòng loại U23 châu Á”.

Thực tế là HLV Miura đang có những sự kết hợp đúng đắn trên U23 Việt Nam

Thực tế là HLV Miura đang có những sự kết hợp đúng đắn trên U23 Việt Nam

Dẫu vậy những tranh cãi cũng chỉ là vấn đề trên… giấy. Còn thực tế, HLV Miura đã sớm định hình U23 sẽ là sự kết hợp của tất cả các cầu thủ giỏi nhất trên cả nước.

Bằng chứng là ông đã cho tách lứa cầu thủ HAGL ra sinh hoạt, tập luyện chung với phần còn lại.

Khi thi đấu thử nghiệm, HLV này cũng rất công bằng với các nhân sự thuộc U23 Việt Nam.

Và trên hết, chiến lược gia người Nhật có cá tính, bản lĩnh và sẽ không chịu sự chi phối của bất cứ ý kiến nào nếu nó không thật sự hợp lý.

Như HLV Nguyễn Thành Vinh đã nói, sức mạnh thật sự của U23 Việt Nam chưa hề được tung ra, và chỉ khi đụng độ U23 Malaysia vào tối thứ Sáu tới, chúng ta mới biết!