Người dân Ukraine muốn tiếp tục cuộc xung đột tại miền Đông?

Người dân Ukraine muốn tiếp tục cuộc xung đột tại miền Đông?
Người dân Ukraine muốn tiếp tục cuộc xung đột tại miền Đông?
hanh niên Ukraine nhập ngũ đi đánh trận ở miền Đông

Một cuộc thăm dò xã hội học ở Ukraine đã được tiến hành và kết quả gây bất ngờ cho tất cả những nhà khoa học trực tiếp tiến hành cuộc thăm dò, người dân Ukraine thật sự đang "mất phương hướng " hoàn toàn trong xung đột tại Ukraine.

Trong chương trình truyền hình trò chuyện chính trị - xã hội "quyền bầu cử", nhà xã hội học Eugeni Kopatko đã đưa ra những dữ liệu của một nghiên cứu xã hội học vừa mới được tiến hành gần đây, cho thấy rằng những người dân Ukraine được hỏi hiểu đều hiểu rằng trong mọi trường hợp quân đội sẽ bị đánh bại (trong cuộc nội chiến tại miền Đông Ukraine hiện tại), nhưng đồng thời họ lại ủng hộ tiếp tục cuộc xung đột quân sự.

Trang mạng Ukraine Polit Navigator, dẫn lời nhà xã hội học Kopatko đã giới thiệu những kết quả đáng ngạc nhiên của cuộc nghiên cứu xã hội học này:

"52% công dân Ukraine cho rằng trong tương lai gần tình hình trong nước sẽ xấu đi. Nỗi sợ hãi đang hiện diện trong xã hội.

Nhưng đồng thời 53% sẵn sàng tiếp tục chiến dịch chống khủng bố (ATO- chính quyền Ukraine gọi lực lượng ly khai miền Đông là khủng bố).

Và với câu hỏi: Bạn có nghĩ rằng chiến tranh cần tiếp tục cho đến kết thúc thắng lợi?, 59% trả lời đồng ý.

Nhưng với câu hỏi, liệu họ có đồng ý rằng sẽ không có người chiến thắng trong cuộc nội chiến? thì có tới 72% trả lời "Có".

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy là người dân Ukraine muốn thúc đẩy binh lính Ukraine ra  trận, đồng thời hiểu rằng quân đội Ukraine sẽ giết hại chính những người đồng bào của họ.

Kết luận, cũng nằm ở chỗ rằng khoảng 64% người dân Ukraine phản đối lại lệnh tổng động viên và việc bắt lính đi nghĩa vụ quân sự.

Tóm lại, kết quả của cuộc thăm dò xã hội học đã chỉ ra sự mâu thuẫn trong mỗi con người tại Ukraine hiện giờ khi bản thân họ cũng không biết điều gì là tốt đẹp nhất có thể hướng đến.

 

download app

theo Một thế giới