HAGL thua vì dùng "Tây" quá kém?

Tùng Lâm |

Trận đấu giữa HAGL và Hải Phòng được định đoạt bởi một ngoại binh: Tiền đạo Stevens.

Cùng sử dụng tiền đạo ngoại nhưng trong trận đấu tại Lạch Tray, HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng đã tỏ ra “cao tay” hơn người đồng nghiệp Graechen.

Lối chơi của đội bóng đất cảng được xây dựng để phục vụ cho cặp tiền đạo Fagan – Stevens. Mỗi khi có bóng, các cầu thủ Hải Phòng thường nhanh chóng triển khai đến vị trí của bộ đôi trên.

Những đường chuyền dài và treo bổng của Hải Phòng khiến HAGL khá lúng túng. Bởi hàng thủ đội bóng phố Núi có chiều cao khiêm tốn.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu thuộc về Stevens, ngoại binh người Jamaica được Hải Phòng đưa về đầu mùa giải.

Bàn thắng của Hài Phòng:

Ở chiều ngược lại, HAGL gần như “bỏ mặc” tiền đạo Dragicevic trên sân. Mục đích khi xếp anh đá chính của HLV Graechen là tận dụng sức mạnh và khả năng không chiến.

Tiếc là đội bóng phố Núi hiếm khi tạt bóng vào bên trong cho cầu thủ người Montenegro. Tình huống duy nhất trong hiệp một Dragicevic nhận được đường chuyền, anh đã đánh đầu khá nguy hiểm.

HAGL giữ bóng gần 2/3 thời lượng trận đấu, liên tục đẩy bóng ra biên. Nhưng các cầu thủ chạy cánh lại có xu hướng đột phá hoặc cố gắng đập nhả ngắn thay vì nghĩ đến bóng bổng.

Trong “canh bạc” với ngoại binh tại Lạch Tray, HAGL thất bại bởi không thể thay đổi thói quen thi đấu của chính mình và một phần lỗi thuộc về HLV Graechen.