Cận cảnh rắn hổ hèo nằm chất đống lên nhau

Y. Dương |

Rắn hổ hèo đực và cái được người dân nuôi chung với nhau. Trong các chuồng, rắn nằm chất đống lên nhau.

Rắn hổ hèo còn có tên gọi khác là rắn rào trâu, long thừa, rắn hổ trâu, rắn hổ dện. Đây không phải là loài rắn độc, nguy hiểm mà có nhiều công dụng trong y học, nhất là sản xuất thuốc chữa bệnh. (Ảnh: Internet)

Theo thông tin trên tờ Zing, chị Trần Thị Nói, ở ấp Phước Hòa, xã Phước Hưng, huyện An Phú (An Giang) có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm nhờ nuôi rắn hổ hèo. (Ảnh: Chị Nói bên đàn rắn/ Zing)

Chị Nói nuôi nhốt chung cả rắn đực và cái để chúng tự giao phối. Rắn hổ hèo đẻ trứng, sau 75 ngày sẽ nở ra rắn con. (Ảnh: Đại Đoàn Kết)

Rắn hổ hèo nằm chất đống lên nhau tại chuồng nhà chị Nói. (Ảnh: Zing)

Rắn hổ hèo là loại rắn không độc nhưng rất hung dữ, nếu không hiểu đặc tính của nó thì người nuôi cũng bị cắn. (Ảnh: Zing)

Thầy giáo trẻ Bùi Xuân Tùng (SN 1978, dạy tại Trung tâm Tin học Trường Đại học Tây Đô, TP Cần Thơ) là người "mê" rắn hổ hèo. Thầy Tùng triển khai đầu tư xây dựng chuồng trại khép kín với mô hình “4 trong 1”: Nuôi trong hộp, hoang dã, chuồng lưới và nuôi trong chuồng lợn. (Ảnh: Dân Việt)

Anh La Minh Vũ- ở khu vực 1 (phường Hiệp Thành, TX.Ngã Bảy, Hậu Giang) cũng nuôi loài rắn hổ hèo trong hộc tủ. (Ảnh: Lao Động)

Đàn rắn hổ hèo giống của ông Nguyễn Văn Đạng (ấp An Hòa, xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang). (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Trứng rắn hổ hèo. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Được biết, rắn hổ hèo loại 1,7 kg/con có giá 480.000 đồng/kg, loại 1,2kg/con có giá từ 380.000 - 400.000 đồng/kg. Trong hình là trứng rắn hổ hèo. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

 (Tổng hợp)