MC Phan Anh không dám cho con gái xem "Bố ơi, mình đi đâu thế"

Thảo Nguyên |

MC Phan Anh không dám cho con gái xem "Bố ơi, mình đi đâu thế"
MC Phan Anh không dám cho con gái xem "Bố ơi, mình đi đâu thế"

Mặc dù MC Phan Anh đã hứa sẽ mua Ipad cho bé Bảo Anh nếu cô bé chịu tham gia chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" song bé vẫn không muốn đi vì…sợ bố!

Nhận được lời mời từ BTC chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế?, MC Phan Anh đã phải suy nghĩ khá lâu. Anh mất khoảng 3 tuần để có được quyết định sẽ tham gia chương trình.

Anh chia sẻ: “Mình ít có thời gian ở nhà với các con, nên muốn tranh thủ dành thời gian để cha con có điều kiện gần gũi hơn!”

Lý do anh chọn cô con gái đầu lòng làm “bạn đồng hành” trong chương trình là vì: “Có 1 lần, mình muốn con gái đi cùng, chuyến đi chỉ có 2 cha con thôi, nhưng con nhất định không chịu đi và nói: Con ghét đi đâu 1 mình với bố!”

Từ câu nói đó của con, mình thấy rằng mình phải thay đổi. Tuổi thơ của con sẽ trôi qua rất nhanh, bé đã 8 tuổi rồi, và lại sợ bố như vậy có nghĩa là mình chưa làm tròn vai trò của 1 người làm bố. Thế là mình quyết tâm thuyết phục con đi để 2 cha con hiểu nhau hơn và gắn kết với nhau hơn.”

Phan Anh bên con gái đầu lòng - Bảo Anh.

Phan Anh bên con gái đầu lòng - Bảo Anh.

MC Phan Anh: Con gái từng không muốn tham gia show thực tế... MC Phan Anh: "Con gái từng không muốn tham gia show thực tế..."

MC Vietnam Idol đã có nhiều chia sẻ về cô con gái nhỏ Bảo Anh sau khi cùng con tham gia chương trình truyền hình thực tế "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" phiên bản Việt.

Tuy nhiên, anh và vợ đã phải rất vất vả để có thể thuyết phục đươc bé Bảo Anh. Cô bé rất sợ phải đi 1 mình với bố vì Phan Anh khá nghiêm khắc dù ở nhà, Bảo Anh được cưng chiều như 1 tiểu thư.

Để con đồng ý tham gia chương trình, Phan Anh đã hứa: “Nếu con đi, bố sẽ mua Ipad cho con”. Mặc dù rất mê Ipad, song bé Bảo Anh vẫn rất sợ bố nên quyết định không đi.

Sau cùng, nhờ sự thuyết phục và “ép” của bố mẹ, Bảo Anh đã đồng ý tham gia chương trình. Trước ngày khởi hành, sợ con gái buồn, Phan Anh đã để mẹ và các em của Bảo Anh lánh mặt, song cô bé vẫn bật khóc nức nở trước khi rời khỏi nhà.

MC của VietNam Idol bộc bạch: “Thật ra, mình cũng không muốn tham gia chương trình này. Vì bản thân mình không bao giờ muốn đưa người thân hay những chuyện riêng trong gia đình “lên sóng”. Nhưng khi hiểu được ý nghĩa và thông điệp của chương trình, mình đã quyết định tham gia.”

Bé Bảo Anh rất sợ đi với bố, nên dù chưa ra khỏi nhà, cô bé vẫn bật khóc nức nở.

Bé Bảo Anh rất sợ đi với bố, nên dù chưa ra khỏi nhà, cô bé vẫn bật khóc nức nở.

Mặc dù rất hào hứng tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế?, song, khi chương trình đã quay được một nửa và tập 1 cũng đã lên sóng, Phan Anh vẫn nhất quyết không cho con gái xem lại chương trình. Anh còn quyết định sẽ thuyết phục các ông bố khác cũng không xem và không cho con xem.

Lý giải về điều này, Phan Anh cho biết: “Trong chương trình, có những điều khá nhạy cảm nên mình không muốn cho con xem. Ví dụ: Nhiều khi, trẻ con có thể nói về nhau kiểu trêu chọc khi không có mặt bé kia ở đó. Những câu nói đó đôi khi có thể khiến con bị sốc 1 chút.

Mình cũng không muốn cho con thấy đươc toàn bộ quá trình đã trải qua vì chương trình vẫn đang tiếp tục quay, như thế sẽ khiến Bảo Anh e dè hơn, không dám thể hiện mình trước ống kính nữa.

Thật ra, trước đó Bảo Anh cũng rất ý thức rằng mình đang “bị quay phim” nên ban đầu, con rất ngại thể hiện những tình cảm, những hành động của mình.

Phải mất một vài tập thì Bảo Anh mới quen với việc quên đi ống kính đang chĩa vào mình. Vì thế nên mình không muốn cho con xem lại chương trình vì có thể bé sẽ mất tự nhiên.

Mặc dù là 1 ông bố nghiêm khắc, kỹ tính song Phan Anh lại rất hiểu con gái.

Mặc dù là 1 ông bố nghiêm khắc, kỹ tính song Phan Anh lại rất hiểu con gái.

Theo dõi chương trình, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi thấy Phan Anh là 1 ông bố khá nghiêm khắc và kỹ tính. Ngay khi vừa “dỗ” con rằng: “Đi với bố, bố sẽ không mắng đâu”, song vừa bước chân vào ngôi nhà được chọn, Phan Anh đã nghiêm khắc bắt bé Bảo Anh tự lấy quần áo mặc và cất gọn đồ đạc của mình.

Nam MC chia sẻ: “Tất nhiên, mình cũng hơi lo lắng một chút về việc hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng khi bộc lộ hết bản thân trước ống kính, nhưng chắc chắn sẽ không có chuyện vì thế mà mình thể hiện 1 cách giả tạo. Vì mình muốn dạy con thì không bao giờ được phép “diễn” trước mặt con.

Hơn nữa, mục đích chính của chuyến đi là để cha con hiểu nhau hơn, để cải thiện mối quan hệ của 2 cha con. Chính vì thế việc hình ảnh hay mọi người nghĩ gì về mình cũng không còn quan trọng lắm!

Tất nhiên, Phan Anh cũng sẽ kiềm chế bản thân hơn để con cũng thấy được rằng bố đã cố gắng, đã thay đổi nhiều chứ không quá khó tính và khắt khe nữa.”