MC Phan Anh: "Con gái từng không muốn tham gia show thực tế..."

MC Vietnam Idol đã có nhiều chia sẻ về cô con gái nhỏ Bảo Anh sau khi cùng con tham gia chương trình truyền hình thực tế "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" phiên bản Việt.

Khá bất ngờ khi thấy tên MC Phan Anh xuất hiện trong Bố ơi! Mình đi đâu thế? cùng con gái. Anh từng nói không muốn khoe gia đình trước công chúng và cũng muốn giữ kín chuyện gia đình. Hình như đã có sự thay đổi nào đó?

- Ở mỗi thời điểm, người ta có thể có những quyết định khác nhau dựa vào nhiều yếu tố. Bản thân tôi cho đến giờ vẫn không phải là người thường xuyên khoe các hình ảnh gia đình trước công chúng. Nó chỉ vừa đủ để chung vui với những người quan tâm, yêu mến mình. Ngoài ra bản thân các hình ảnh đó đều phải được sự đồng ý của những nhân vật xuất hiện, dù đó là các con tôi.

Chương trình thu hút anh ở điểm nào để quyết định tham gia?

- Thời gian vừa rồi tôi cũng ít xem các chương trình giải trí, nhưng có nghe nói về sự hấp dẫn của chương trình này phiên bản Hàn Quốc, Trung Quốc. Tôi cũng thấy khán giả háo hức và quan tâm nhiều khi biết có phiên bản Việt. Tôi đã xem qua chương trình và thấy các bé thực sự rất đáng yêu.

Khi ê-kíp sản xuất mời tham gia chương trình, bản thân tôi lúc đầu cũng không mặn mà lắm vì thấy mình và con không có nhiều điều hay để giúp chương trình hấp dẫn. Nhưng các biên tập viên, đạo diễn tại VFC đã thuyết phục tôi. Họ cũng là những người bạn, những người tôi tin tưởng trong nghề. Có thể, họ nhìn thấy ở chúng tôi những nét riêng nào đó và sẽ mang tới cho khán giả những câu chuyện thú vị. Chính vì vậy, tôi đã đồng ý tham gia.

Anh nói với con thế nào về chương trình này và phản ứng của vợ anh ra sao?

- Tôi có trao đổi với vợ và con gái, nhưng rất tiếc, con gái tôi kiên quyết không đồng ý, trong khi cậu em lại có vẻ rất thích thú. Cuối cùng thì Bảo Anh là người lên đường với bố. Lý do vì sao xem chương trình mọi người sẽ hiểu.

MC Phan Anh và con gái Bảo Anh
MC Phan Anh và con gái Bảo Anh

Đây là chương trình truyền hình thực tế và có rất nhiều thử thách dành cho hai cha con. Anh và Bảo Anh có gặp khó khăn gì không và hai cha con làm thế nào để vượt qua được những thử thách của chương trình?

- Có quá nhiều thử thách mà tôi cũng như Bảo Anh hoàn toàn không thể ngờ tới. Hiển nhiên là nó khiến chúng tôi gặp khó khăn rất nhiều vì tôi với Bảo Anh trước đó không hợp nhau trong cuộc sống. Nhưng cho đến thời điểm này, một nửa hành trình đã trôi qua và chúng tôi vẫn tồn tại khá ổn. Bằng cách nào thì xem chương trình, khán giả sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Anh có nhận ra sự thay đổi cũng như nét tính cách khác của con khi tham gia chương trình? Chăm sóc con gái Bảo Anh trong những chuyến đi du lịch xa có khiến anh lúng túng?

- Đó là một món quà tặng vô cùng quý giá mà tôi có được sau hành trình. Khi chương trình chưa phát sóng, tôi nghĩ nói ra sẽ mất hay. Còn chuyện chăm sóc con, công bằng mà nói, tôi nghĩ chúng tôi không vất vả gì nhiều, ngay cả các ông bố khác có lẽ cũng vậy.

Bảo Anh có chia sẻ điều gì với anh và hai cha con đã có những kỷ niệm nào đáng nhớ với nhau?

- Ồ, có chứ, tôi thấy thật thú vị khi bây giờ câu chuyện của hai cha con đã không còn kiểu: Hôm nay con học thế nào, Con được mấy điểm, Có ai bắt nạt con không?...

Việc hòa nhập với các cặp cha – con khác có khó khăn, trở ngại gì đối với anh?

- Chúng tôi là những người đã từng biết nhau, gặp nhau, lại còn biết.. giữ hình ảnh nữa, sao có gì khó với các ông bố được (Cười). Còn các con, tôi nghĩ trẻ con bao giờ cũng rất dễ làm quen và yêu thương nhau.

Ở phiên bản Hàn Quốc, sẽ có tập mời cả gia đình tham gia, trong đó có cả mẹ và các em. Nếu phải làm theo format, anh có để vợ và hai con trai cùng xuất hiện trong chương trình?

- Hiện tại thì chúng tôi chưa có ý định đó!

Bảo Anh rất đáng yêu và dễ thương
Bảo Anh - con gái cả của MC Phan Anh rất đáng yêu và dễ thương

Qua những bức ảnh anh từng chia sẻ, Bảo Anh là một cô bé rất dễ thương và đáng yêu. Anh có thể tiết lộ thêm về tính cách cô con gái nhỏ của mình?

- Đó có thể chỉ là cảm nhận ban đầu của nhiều người, còn thế nào tôi nghĩ cứ phải đồng hành với nhau một thời gian mới rõ được. Đối với tôi, Bảo Anh có khá nhiều tính xấu của bố mà tôi chưa muốn tiết lộ.

Bảo Anh sẽ được mọi người biết đến và chú ý nhiều hơn sau chương trình. Anh đã chuẩn bị gì để cuộc sống của con sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều?

- Đó là điều tôi khá lo lắng và đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định cho cháu tham gia chương trình. Nhưng chúng tôi luôn nghĩ về những điều tích cực nhiều hơn, cái được từ chương trình cho đến thời điểm này tôi nhận thấy là vô giá và không dễ gì có được. Song tôi cũng khá cẩn thận đã nói trước với con về một số phản ứng có thể xảy ra và câu trả lời của con khiến tôi vững tâm hơn.

Trong chương trình của Hàn Quốc, từng xảy ra việc một bé đã phải nhận rất nhiều sự chỉ trích từ một nhóm người. Chính vì thế, nhiều khán giả đã phản đối chương trình này vì việc nổi tiếng từ nhỏ sẽ ảnh hưởng đến các bé. Anh nghĩ sao về việc này và có lường trước sự việc có thể xảy ra với con?

- Hiện nay, dù chương trình chưa phát sóng nhưng tôi đã thấy có một số biểu hiện tiêu cực như thất vọng về một số nghệ sỹ khác không tham gia, rồi so sánh với các chương trình khác.. Tôi nghĩ đó là những sự định kiến buồn cười và thiếu nhân văn. Người lớn hãy làm ơn tôn trọng trẻ nhỏ. Bình phẩm, chỉ trích trẻ con bản thân tôi cho rằng đó là hành vi tàn nhẫn.

Anh có ý định hướng con theo con đường nghệ thuật?

- Tôi không hướng gì cả. Nếu cháu thích sau này cháu sẽ lựa chọn, còn bây giờ tôi chỉ muốn con được tận hưởng tuổi thơ của mình.

Người ta thường nói bố thì hay chiều con gái. Quan điểm của anh như thế nào trong việc dạy Bảo Anh nói riêng và cả hai con trai?

- Tôi thuộc dạng chẳng bao giờ chiều con, dù trai hay gái. Tôi nghĩ Bảo Anh là chị cả nên đòi hỏi ở con khá nhiều điều, mà chính bản thân mình nhiều lúc tôi cũng cho rằng hơi quá. Tất nhiên về cơ bản tôi mong muốn dạy các con trở thành người tốt, có trách nhiệm, thật thà, lương thiện, biết quan tâm và giúp đỡ mọi người.

Mọi người ngưỡng mộ vì anh vừa một là người thành công trong sự nghiệp cũng như có một gia đình hạnh phúc. Anh nghĩ đó là một may mắn hay do khéo léo biết cách dung hòa và cân bằng giữa công việc và gia đình?

- Tôi nghĩ đó là sự may mắn khi mọi người thường chỉ nhìn thấy những mặt tốt đẹp của gia đình chúng tôi mà thôi.

Hiện tại, công việc của anh thế nào? Anh có dự định gì mới sắp tới?

- Theo kế hoạch, tôi muốn tham gia một bộ phim lớn nhưng rồi sự việc cũng chưa như ý. Còn công việc MC như tôi đã nói, tôi muốn nghỉ ngơi hết năm nay. Thay vào đó, tôi đang bắt tay cho chạy thử hai dự án kinh doanh. Khi nào mọi việc thật sự ổn, tôi sẽ chia vui với mọi người.

Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại