Nga khoe xe điện mới "hoành tráng như xe Batman"

Hải Võ |

Nga khoe xe điện mới "hoành tráng như xe Batman"
Nga khoe xe điện mới "hoành tráng như xe Batman"
Mẫu xe điện R1 được triển lãm tại Moscow hôm 30/10. Ảnh: Phượng Hoàng.

Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) đưa tin, hôm 30/10 (giờ địa phương), Nga đã ra mắt mẫu xe điện mới với tên gọi Russia One - gọi tắt là R1 - tại cuộc triển lãm về giao thông ở thủ đô Moscow.

Theo Hoàn Cầu, xe điện R1 do công ty Uraltransmash của Nga thiết kế, với ngoại hình được đánh giá là "có phong cách giống như xe của Batman".

Nga lập giải thưởng báo chí điện tử mang tên Edward Snowden Nga lập giải thưởng báo chí điện tử mang tên Edward Snowden

Ngày 29/10, Nga đã quyết định lập giải thưởng lần đầu tiên trong lĩnh vực báo chí điện tử mang tên "Edward Snowden," người đã tiết lộ về chương trình do thám toàn cầu của Mỹ.

Bên cạnh bề ngoài hào nhoáng, bên trong chiếc R1 cũng được trang bị nhiều công nghệ và tiện ích cao cấp như công nghệ chiếu sáng LED, có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng và phát nhạc theo từng thời điểm. Ngoài ra, mẫu xe mới còn cung cấp định vị GPS và GLONASS, điều hòa 2 chiều, tay nắm kháng khuẩn và mạng Wi-Fi. Ở vị trí của nhân viên điều khiển còn được trang bị sạc điện thoại qua cổng USB 3.0.

Thời báo Hoàn Cầu cho biết, mẫu xe điện với 28 chỗ ngồi/toa này còn có một số tính năng đặc thù, giúp nó có thể di chuyển trong điều kiện khí hậu cực kỳ khắc nghiệt của nước Nga. Pin điện dự phòng cũng được trang bị sẵn sàng, trong trường hợp mất điện có thể giúp xe tiếp tục di chuyển 50km.

Dự kiến đến năm 2015, mẫu xe điện này sẽ được đưa vào sản xuất đại trà.

Xem thêm một số hình ảnh về xe điện R1 mới của Nga.

 

theo Đại Lộ