Thành viên HĐQT Tập đoàn Đại Dương từ nhiệm

Pha Lê |

Tập đoàn Đại Dương chấp nhận đơn từ nhiệm của ông Preben Hjortlund, thành viên HĐQT độc lập kể từ ngày 27/10/2014.

Ngày 28/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) đã có công bố thông tin gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM về việc Chấp nhận đơn từ nhiệm tư cách thành viên HĐQT độc lập của ông Preben Hjortlund và bổ nhiệm tạm thời thành viên HĐQT độc lập.

Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm bị miễn nhiệm, bắt tạm giam Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm bị miễn nhiệm, bắt tạm giam

Chiếu tối nay (24/10), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn thành việc tống đạt quyết định khởi tố bị can đến ông Hà Văn Thắm.

Theo đó, Tập đoàn này chấp nhận đơn từ nhiệm của ông Preben Hjortlund kể từ ngày 27/10/2014. Ông Preben tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế – Đại học Aalborg, Đan Mạch. Ông từng giữ các chức vụ quan trọng như Giám đốc khu vực, Chuyên gia liên kết cho UNIDO, Trưởng Khu vực trong Bộ Quốc phòng Đan Mạch, Giám đốc điều hành của Trung tâm Công nghệ Quốc tế Hà Nội.

Ông còn là Chủ tịch HĐQT Khách sạn Trấn Vũ Hà Nội, Trung tâm Thương mại Thế giới Hà Nội, Công ty TNHH Y khoa Công nghệ cao Shimadzu Vietnam, Hà Nội và là hội viên của nhiều Tổ chức, các Quỹ nổi tiếng trên thế giới.

Đồng thời, Tập đoàn cũng thông qua việc bổ nhiệm tạm thời ông Nguyễn Quang Vình đảm nhiệm vị trí này thay cho ông Preben Hjortlund kể từ ngày 28/10/2014.

Ông Nguyễn Quang Vinh sinh năm 1962, trình độ Cử nhân Tài chính Ngân hàng, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

Mấy ngày gần đây, thông tin về việc CTHĐQT của OceanGroup Hà Văn Thắm bị bắt vì những sai phạm cá nhân đã làm nóng dư luận. Nói về vấnđề này, ông Dương Trọng Nghĩa – Tổng Giám đốc OceanGroup cho biết: “Đây là các sai phạm của cá nhân, không liên quan tới hoạt động minh bạch, công khai và đúng pháp luật của OceanGroup. HĐQT đã thống nhất phân công Phó Chủ tịch HĐQT tạm thời đảm nhiệm nhiệm vụ của Chủ tịch HĐQT. Mọi hoạt động của OceanGroup hiện tại vẫn diễn ra bình thường, trong tầm kiểm soát của HĐQT và Ban điều hành Công ty.”