Trong trại tạm giam, Khánh mơ thấy gặp hai con chị Huyền

Theo Đời sống&Pháp luật/ VOV |

Khánh có kể rằng, đêm ngủ Khánh có mơ thấy gặp 2 đứa trẻ nói là con của người chết...

Theo thông tin trên tờ Đời sống & Pháp luật, chiều 23/10/2014, Luật sư Tạ Anh Tuấn (Văn phòng luật sư Bách Gia Luật và Liên danh) cùng với Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng luật sư Nguyễn Anh) là 2 luật sư bào chữa cho Đào Quang Khánh đã có buổi tiếp xúc với Khánh tại Trại tạm giam số 1 – Công an thành phố Hà Nội.

Mẹ chị Huyền có cảm giác rất lạ khi nhìn thi thể Mẹ chị Huyền có cảm giác rất lạ khi nhìn thi thể

(Soha.vn) - Mặc dù chiếc áo của thi thể không giống với trang phục chị Huyền mặc khi tới thẩm mỹ viện Cát Tường nhưng nhìn vào xác chết, bà Hiền có một cảm giác rất lạ.

Luật sư Thơm cho biết: "Có lẽ do Khánh vẫn bị ám ảnh sự việc nên sau khi nhận cáo trạng của VKSND TP Hà Nội tống đạt thì Khánh có kể rằng, đêm ngủ Khánh có mơ thấy gặp 2 đứa trẻ nói là con của người chết đã nói với Khánh:“Mẹ em chết thảm lắm, khi nào anh ra Tòa khai hết sự thật người đã gây ra cái chết cho mẹ em nhận đúng tội để linh hồn mẹ em mới được siêu thoát”".

Cũng theo nguồn trên, thông qua các luật sư của mình, Khánh cũng muốn nhắn gửi tới gia đình là hiện nay cậu rất khỏe mạnh và rắn giỏi hơn so với trước rất nhiều. Được sự quan tâm tạo điều kiện của trại giam về điều kiện sống, hiện nay, sức khỏe của Khánh rất tốt. Vì biết gia đình mình hoàn cảnh nghèo khó, Khánh còn nói với các luật sư bảo bố mẹ gửi lương khô thôi, để không phải gửi đồ ăn cho đỡ tốn kém và giành tiền tiếp tế đó cho mẹ ở nhà chữa bệnh.

Mới đây, luật sư Chu Thị Trang Vân (người bào chữa cho bị can Nguyễn Mạnh Tường trong vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường) cũng đã có cuộc tiếp xúc với Tường trong trại tạm giam. Bà Vân cho biết, bác sỹ Tường trông gầy và già đi, râu tóc đã bạc quá nửa.

Trong một diễn biến khác gần đây, tờ VOV thông tin, theo đánh giá của giới chuyên môn, chị Huyền đã bị Nguyễn Mạnh Tường tiêm lượng thuôc tê vượt 1,5 lần chuẩn quốc tế. Hội đồng khoa học tư vấn chuyên môn (được lập trên đề nghị của Công an Hà Nội, Sở Y tế TP Hà Nội) đánh giá, những loại thuốc được cựu Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường dùng trong quá trình hút mỡ, bơm ngực được pha lẫn vào nhau là không hợp lý. Trong một số thuốc dùng để pha trộn của cựu bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường dùng trong quá trình phẫu thuật, có hai loại mà Hội đồng khoa học tư vấn chuyên môn cảm thấy khó hiểu là Getamicin và Vitamin C – Hội đồng khoa học không hiểu, Tường phai hai loại thuốc này vào để làm gì.

Trong bản cáo trạng lần 2 vừa được VKS Nhân dân TP Hà Nội chuyển sang TAND TP Hà Nội, cựu giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường Nguyễn Mạnh Tường tiếp tục bị truy tố về hai tội danh: “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo quy định tại Điều 246, khoản 2 và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242, khoản 3 – BLHS.

So với bản cáo trạng lần 1, bản cáo trạng lần 2, Nguyễn Mạnh Tường bị thay đổi điều khoản truy tố từ khoản 1, sang khoản 3 của điều 242 - Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Bị cáo Đào Quang Khánh, vẫn giữ nguyên điều khoản truy tố như bản cáo trạng trước về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo Điều 246 - Khoản 2 và tội “Trộm cắp tài sản” theo Điều 138 - Khoản 1 Bộ Luật Hình sự.