IS tung đoạn video đe dọa bà Merkel và ông Putin

IS tung đoạn video đe dọa bà Merkel và ông Putin
IS tung đoạn video đe dọa bà Merkel và ông Putin

Nhân vật trong đoạn video cho rằng "cuộc chiến chống người Hồi giáo sẽ thất bại", đồng thời kêu gọi "những người anh em ở Đức, Áo và Thụy Sĩ gia nhập IS, chiến đấu vì thánh Allah".

Báo "Thế giới" của Đức ngày 15/10 đưa tin, trong một đoạn video mới của nhóm tự xưng là Nhà nước Hồi giáo (IS), một nhân vật Hồi giáo cấp tiến ở bang Nordrhein-Westfalen của Đức đã đe dọa Thủ tướng Angela Merkel, đồng thời kêu gọi người Hồi giáo ở Đức, Áo và Thụy Sĩ gia nhập lực lượng thánh chiến này.

Trong đoạn video dài 10 phút được IS tung lên mạng Internet tối 15/10, một tay súng có tên IS là Abu Dawud nói: "Chúng ta đợi các ngươi (ám chỉ Mỹ) từ 1.400 năm rồi".

Đoạn video còn đề cập và đe dọa một loạt nhà lãnh đạo thế giới khác như Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

IS đánh phá dữ dội ở Syria và Iraq, bất chấp liên quân không kích IS đánh phá dữ dội ở Syria và Iraq, bất chấp liên quân không kích

Bất chấp việc liên quân do Mỹ lãnh đạo tăng cường các cuộc không kích, IS vẫn đang đánh phá dữ dội tỉnh Anbar ở Iraq và đã kiểm soát 50% thị trấn Kobani tại Syria.

Cũng theo báo trên, nhân vật trong video có tên là Michael N., một người cải đạo, từng sống ở thành phố Gladbeck, bang Nordrhein-Westfalen. Lực lượng an ninh Đức coi đây là một đối tượng nguy hiểm, từng cầm đầu tổ chức Salafist với tên gọi Millatu Ibrahim, vốn bị Bộ Nội vụ Đức cấm hoạt động hồi tháng 6/2012./.

 

theo VietnamPlus