Putin: Bắt lính mở đường máu thoát thân là thảm kịch của Ukraine

Putin: Bắt lính mở đường máu thoát thân là thảm kịch của Ukraine
Putin: Bắt lính mở đường máu thoát thân là thảm kịch của Ukraine
Lính Ukraine phủ cờ lên quan tài những đồng đội hy sinh ở miền Đông

Tổng thống Nga cho quyết định của Bộ Chỉ huy quân đội Ukraine không để lính thoát khỏi “nồi thịt” ở phía Đông đất nước mà cố gắng chiến đấu chọc vòng vây là một sai lầm to lớn.

“Theo những tin tức cuối cùng, Bộ chỉ huy quân đội Ukraine đã quyết định không để họ ra khỏi cái nồi thịt này mà phải cố gắng tách rời lực lượng dân quân và chiến đấu thoát khỏi vòng vây. Tôi nghĩ rằng đây là một sai lầm nghiêm trọng và sẽ dẫn đến những tổn thất lớn về người”, ông Putin nói tại diễn đàn thanh niên “Seliger 2014”.

Theo ông, đây là “thảm kịch” cho những bà mẹ và những người vợ của những người lính quân đội Ukraine đang ở trong vòng phong tỏa. “Chính vì vậy mà tôi muốn kêu gọi lực lượng dân quân Donbass với mục đích mở một hành lang nhân đạo để cho mọi người có thể ra khỏi đây. Nhiều người đang ở đây trong tình trạng thiếu thức ăn và nước uống đã vài ngày. Đạn dược cũng đã hết. Hãy cho họ cơ hội ra đi”, ông Putin nói.

Hôm thứ Sáu, ông Putin kêu gọi lực lượng dân quân mở một hành lang nhân đạo cho những người lính Ukraine đang bị kẹt trong vòng vây để “tránh những thương vong vô nghĩa, cho họ cơ hội tự do rút khỏi khu vực chiến sự, đoàn tụ với gia đình mình, trả họ lại cho những bà mẹ, những người vợ và những đứa trẻ, cấp tốc trợ giúp y tế cho những người bị thương trong hoạt động quân sự”. Lực lượng dân quân đã ủng hộ đề nghị trên.

 

theo Tiếng nói nước Nga