Mỹ cấm quan chức ngoại giao chơi đổ nước đá lên đầu

Ngày 21-8, Bộ Ngoại giao Mỹ ra lệnh cấm đại sứ và nhân viên ngoại giao cấp cao tham gia chiến dịch “đổ nước đá lên đầu” đang lan rộng khắp thế giới.

Theo AFP, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf tuyên bố: “Quy định đạo đức của chính phủ cấm quan chức sử dụng vị thế vì lợi ích riêng, cho dù mục tiêu có là cao đẹp. Do đó các quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao bị cấm tham gia thách thức đổ nước đá”.

Trước đó Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từ chối tham gia trò đổ nước đá lên đầu sau khi bà Ethel Kennedy, quả phụ của cố Thượng nghị sĩ Robert Kennedy, thách thức ông.

Ngược lại cựu Tổng thống George Bush, người sáng lập Microsoft Bill Gates và hàng loạt ngôi sao Mỹ đã đổ nước đá lên đầu.

Phong trào đổ nước đá lên đầu hoặc quyên góp 100 USD cho nghiên cứu chữa trị bệnh ALS đã lan rộng tới Úc, Anh, Canada, Đức và New Zealand. Tuy nhiên mới đây hai lính cứu hỏa ở một trường đại học tại Kentucky (Mỹ) đã bị chấn thương khi chơi đổ nước đá lên đầu.

Khi đang chơi đổ nước đá điện đã rò rỉ khiến họ bị điện giật và chấn thương nghiêm trọng. Một trong hai người đang trong tình trạng nguy kịch. Một số sinh viên trường đại học đã tham gia nhưng không bị thương.

 

theo Tuổi trẻ