Bí ẩn chiếc thìa tạo cuộc... vượt ngục không tưởng

An Du |

Bí ẩn chiếc thìa tạo cuộc... vượt ngục không tưởng
Bí ẩn chiếc thìa tạo cuộc... vượt ngục không tưởng

(Soha.vn) - Chỉ bằng một chiếc thìa nhộm, tên sát nhân nguy hiểm đã trốn thoát khỏi nhà tù kiên cố bậc nhất nước Nga.

Gã sát thủ nguy hiểm và âm mưu khó lường

Topalov, 33 tuổi, có thân hình gày gò, mái tóc xoăn tối màu được xác định là gã tội phạm vô cùng nguy hiểm. Tapolov bị bắt vì tội giết chết hai người và buôn bán vũ khí bất hợp pháp trong tổ chức tội phạm có tổ chức.

Topalov cũng được liệt vào danh sách các phạm nhân có ý định đào thoát cao và có các vấn đề về tâm lý.

Tapalov bị giam tại nhà tù Matrosskaya Tishina ở Moscow Nga vào tháng 10/2011. Trong tù, Tapolov nổi tiếng ít nói và không thân cận bất kỳ tù nhân nào. Hắn sống khá khép kín và ngoan ngoãn tuân thủ mọi quy tắc tại nhà tù.

Từ khi bị bắt hắn luôn nung nấu ý định vượt ngục và quyết định âm thầm thực hiện nó.

Kế hoạch vượt ngục không tưởng

Nhà tù Matrosskaya Tishina, hay còn gọi là Trại tạm giam trước khi xử án Số 1, hoạt động kể từ năm 1946.

Đã từ lâu nhà tù Matrosskaya Tishina nổi tiếng là nhà tù bất khả xâm phạm. Ngoài hệ thống nhà tù vô cùng kiên cố với nhiều tường, hào nước, vành đai điện thì nhà tù Matrosskaya Tishina còn được trang bị nhiều thiết bị công nghệ cao.

Chính vì thế, việc trốn thoát khỏi Matrosskaya Tishina dường như là điều không tưởng. Trong vòng hai thập kỷ qua chỉ xảy ra ba vụ vượt ngục tại nhà tù Matrosskaya Tishina.

Để chuẩn bị cho kế hoạch vượt ngục của mình, Topalov đã ăn trộm một chiếc thìa trong giờ ăn của phạm nhân. Hắn giấu chiếc thìa vào cạp quần và âm thầm thực hiện kế hoạch của mình.

Khi xác định 7 phạm nhân khác trong vòng đều ngủ say, Topalov mới tỉnh dậy mà âm thầm đào lỗ ngay trong buồng giam. Để tránh gây tiếng ồn, Topalov chọn những ngày mưa gió để thực hiện.

Do nằm giường nằm nên khu vực hắn đào trên nóc không bị người khá phát hiện. Hắn còn che bằng một tấm bìa báo để cai ngục và tù nhân khác không để ý.

Một thời gian sau, sau khi vị trí đào vừa một người lớn hắn bắt đầu âm thầm chuẩn bị kế hoạch đào tẩu. Hắn đã nhờ người bên ngoài gửi quần áo vào để mặc thêm cho ấm nhưng thực chất là để chuẩn bị một chiếc thang dây.

Vào một đêm mưa gió, Topalov quyết định đào tẩu. Vốn thân thủ khá nhanh nhẹ, Topalov đã chui qua lỗ đào và leo lên trên nóc nhà. Sau nhiều lần quan sát khi ra ngoài, hắn đã tính toán được vị trí mà camera không thể chiếu tới nên chọn đây là vị trí để trèo lên.

Sau đó hắn dùng chiếc thang dây làm bằng vải để đu sang nóc nhà  khác và cuối cùng tung người qua hàng rào kiên cố.

Nhà tù liên bang đã phát đi hình ảnh tên Topalov, 33 tuổi, có mái tóc xoăn dài, với hi vọng người dân ai có thông tin gì về tên sát thủ thì báo cho các cơ quan chức năng. Cảnh sát Moscow hứa sẽ trọng thưởng ai bắt được hắn.

Được biết vụ việc khiến rất nhiều nhân viên nhà tù Matrosskaya Tishina bị đình chỉ công tác vì lý do lơi là và thiếu trách nhiệm với công việc.

 

theo Trí Thức Trẻ