Vợ chưa đủ 16 tuổi kiện chồng tội hiếp dâm được không?

Vợ chưa đủ 16 tuổi kiện chồng tội hiếp dâm được không?
Vợ chưa đủ 16 tuổi kiện chồng tội hiếp dâm được không?
Hình minh họa

Nếu có đơn tố cáo bạn giao cấu với trẻ em hoặc hiếp dâm trẻ em thì bạn bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Em sinh năm 1990, lấy vợ sinh năm 1998 và giờ đã có con được 2 tuổi. Tuy nhiên cứ mỗi khi cãi nhau hay không vừa ý là cô ta ôm con bỏ đi và lần này còn dọa sẽ kiện em tội hiếp dâm. Giờ em phải làm sao? Nếu vợ em kiện thì em có bị gì không? Và con em ai sẽ là người trực tiếp nuôi con? Kính mong luật sư trả lời giúp em.

Trả lời:

Theo thông tin bạn nêu thì vợ bạn sinh năm 1998 mà con bạn đã được 2 tuổi… thì chứng tỏ khi “lấy” bạn, vợ bạn chỉ khoảng 13 – 14 tuổi. Do vậy, nếu có đơn tố cáo bạn giao cấu với trẻ em hoặc hiếp dâm trẻ em thì bạn bạn sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Giấy khai sinh của vợ bạn và giấy khai sinh của con bạn sẽ là những chứng cứ quan trọng để chứng minh thời điểm bạn giao cấu với vợ bạn và độ tuổi của vợ bạn khi giao cấu. Nếu thời điểm đầu tiên bạn quan hệ với vợ bạn mà vợ bạn chưa đủ 13 tuổi thì bạn sẽ bị xử lý về tội hiếp dâm trẻ em theo quy định tại khoản 4, Điều 112 Bộ luật hình sự.

Nếu thời điểm đầu tiên quan hệ với vợ bạn mà vợ bạn đã đủ 13 tuổi nhưng chưa đủ 16 tuổi thì bạn cũng sẽ bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 115 Bộ luật hình sự. Trong vụ việc của bạn thì giải pháp tốt nhất là bạn có trách nhiệm hơn với vợ con và tìm được hướng giải quyết để vợ bạn và gia đình vợ bạn không có khiếu kiện gì nữa.

 

download app

theo Tin mới/NĐT